Khắp bản làng, khối phố, tổ chức truy điệu Đại tướng

Khắp bản làng, khối phố, tổ chức truy điệu Đại tướng
TP - Cùng với nỗi đau thương tiếc tột cùng của cả dân tộc khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp “ra đi”, các gia đình, khối phố, bản làng khắp nơi đồng bào Nghệ An đã lập đền thờ, tổ chức lễ viếng và truy điệu trước di ảnh của người.

> Người Quảng Bình xúc động đón Đại tướng về quê
> TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP LỄ AN TÁNG ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Một trường hợp rất cảm động, khi nghe tin Đại tướng mất, một người dân ở xã Xuân Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã lập đền thờ tại nhà, sau đó đông đảo bà con nhân dân tụ họp về đây thắp hương kính cẩn dâng lên Người Anh hùng dân tộc Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Để những người không có điều kiện đi ra Hà Nội hoặc vào Quảng Bình viếng Đại tướng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã lập bàn thờ từ mấy hôm trước. Và dòng người dân xứ Nghệ cũng tấp nập ngày đêm đến kính cẩn nghiêng mình, dành một phút mặc niệm trước di ảnh của Đại tướng.

Cách xa với trung tâm thành phố Vinh hàng trăm cây số, huyện miền núi Quỳ Hợp, Anh Sơn, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Con Cuông, Quế Phong…cũng sớm lập bàn thờ tại trụ sở UBND huyện để tổ chức cho đồng bào tập trung về viếng Đại tướng.

Ông Vũ Thanh An, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết, tuy là huyện miền núi còn nhiều khó khăn nhưng mọi người dành tình cảm rất lớn cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khi nghe tin Đại tướng mất, bà con đã khóc thương, không ít gia đình lập bàn thờ Đại tướng ngay tại gia đình.

Ngày 13/10, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, hầu hết các khối phố trên địa bàn thành phố Vinh đều lập bàn thờ Đại tướng, sau đó thông báo bà con tập trung đến viếng. Nhiều quán cà phê lớn, từ rất sớm đã đông người tập trung để xem truyền hình trực tiếp Lễ truy điệu và di quan của Đại tướng. Nhiều người dân thành Vinh đã thực sự xúc động khi nhìn thấy linh cữu của người được rước đưa trên đường phố của thủ đô Hà Nội.

Mặc dù nhiều người dân Nghệ An không có điều kiện ra Hà Nội hay vào Quảng Bình tiễn đưa lần cuối Đại tướng, nhưng lòng tiếc thương vô hạn của người dân quê hương Bác Hồ đã hòa vào nỗi đau chung của dân tộc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm