Khánh thành Tượng đài ‘Công an nhân dân vì dân phục vụ’ tại Hà Nội

TPO - Sáng nay (17/7), tại Hà Nội đã diễn ra lễ khánh thành công trình Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ”. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND.
Khánh thành Tượng đài ‘Công an nhân dân vì dân phục vụ’ tại Hà Nội ảnh 1

Tượng đài chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), chiến sĩ Cảnh sát Giao thông (CSGT) với chủ đề “Công an nhân dân vì dân phục vụ” là công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND, được đặt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Khánh thành Tượng đài ‘Công an nhân dân vì dân phục vụ’ tại Hà Nội ảnh 2

Công trình nhằm tôn vinh hình tượng cao đẹp, đóng góp của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và CSGT trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng CAND; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa lực lượng Công an với các tầng lớp nhân dân.

Khánh thành Tượng đài ‘Công an nhân dân vì dân phục vụ’ tại Hà Nội ảnh 3

Đến dự lễ khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” có Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng.

Khánh thành Tượng đài ‘Công an nhân dân vì dân phục vụ’ tại Hà Nội ảnh 4

"Công trình được xây dựng tại hai thành phố lớn nhất cả nước với kỳ vọng là công trình điêu khắc có giá trị nghệ thuật, xứng tầm công trình văn hóa tiêu biểu tại Thủ đô Hà Nội và thành phố mang tên Bác", Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi lễ.

Khánh thành Tượng đài ‘Công an nhân dân vì dân phục vụ’ tại Hà Nội ảnh 5
Khánh thành Tượng đài ‘Công an nhân dân vì dân phục vụ’ tại Hà Nội ảnh 6

Ông Hà Minh Hải, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” trong buổi sáng ngày hôm nay (17/7).

Khánh thành Tượng đài ‘Công an nhân dân vì dân phục vụ’ tại Hà Nội ảnh 7

"Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM rất cần có tượng đài như thế này và qua đây cũng để nhắc nhở cho quần chúng nhân dân ý thức hơn trong việc tham gia giao thông và ý thức trong việc PCCC. Công trình này khánh thành để tuyên truyền cho truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân", Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy (Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an) chia sẻ.

Khánh thành Tượng đài ‘Công an nhân dân vì dân phục vụ’ tại Hà Nội ảnh 8

Lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo TP Hà Nội cắt băng khánh thành công trình Tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ”.

Khánh thành Tượng đài ‘Công an nhân dân vì dân phục vụ’ tại Hà Nội ảnh 9

Hình ảnh những nữ CSGT xinh đẹp điều tiết giao thông tại khu vực diễn ra buổi lễ khánh thành Tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ” trong sáng 17/7.

Khánh thành Tượng đài ‘Công an nhân dân vì dân phục vụ’ tại Hà Nội ảnh 10
Tin liên quan