Khánh thành mô hình mẫu bếp ăn bán trú

Các đại biểu cắt băng khánh thành Mô hình mẫu bếp ăn bán trú
Các đại biểu cắt băng khánh thành Mô hình mẫu bếp ăn bán trú
TP - Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và Cty Ajinomoto Việt Nam vừa khánh thành “Mô hình mẫu bếp ăn bán trú” tại trường tiểu học Trưng Trắc, Quận 11, TPHCM vào ngày 10/9. Đây là mô hình bếp ăn mẫu thuộc dự án “Bữa ăn học đường” nhằm chuẩn hóa bếp ăn học đường cho các trường tiểu học bán trú của dự án. 

Được xây dựng với trang thiết bị hiện đại với tổng kinh phí hơn 1.3 tỷ đồng, áp dụng theo mô hình bếp ăn một chiều từ khâu tiếp nhận nguyên liệu tới khâu chế biến thành phẩm và vệ sinh sau bữa ăn, toàn bộ qui trình nấu ăn từ đầu vào đến đầu ra được quản lý chặt chẽ, đảm bảo các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Dự án “Bữa ăn học đường” do Cty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cùng Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM thực hiện tại TPHCM từ năm 2012. Được biết Đà Nẵng là thành phố tiếp theo sau TPHCM được triển khai dự án “Bữa ăn học đường” trong năm 2013 vừa qua. 

Theo kế hoạch, Cty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan để tiếp tục nhân rộng dự án “Bữa ăn học đường” sang các tỉnh thành khác. 

MỚI - NÓNG