Khánh Hoà tạm ngừng đón khách du lịch Trung Quốc từ hôm nay

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Từ ngày hôm nay (28/1), tỉnh Khánh Hoà tạm ngừng đón tất cả du khách đến từ Trung Quốc.

Sáng 28/1, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: Theo thông báo khẩn của Văn phòng Bộ Văn hóa - Du lịch Trung Quốc về việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, các đối tác phía Trung Quốc sẽ tạm ngưng đưa khách đến Khánh Hòa.

Theo đó, các doanh nghiệp đón và phục vụ khách Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ tạm ngừng đón khách Trung Quốc từ ngày hôm nay (28/1). Hiện các doanh nghiệp chỉ còn tập trung phục vụ hết lượng khách đã đón từ ngày 23/1 đến 27/1 và sẽ bay về Trung Quốc vào cuối tháng 1/2020.

Khánh Hoà tạm ngừng đón khách du lịch Trung Quốc từ hôm nay ảnh 1 Kiểm tra thân nhiệt du khách Trung Quốc tại sân bay Cam Ranh. Ảnh Thành Long/Báo Khánh Hoà

Trước đó, trong tối ngày 27/1, Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà đã tiếp nhận thêm 4 du khách bị sốt do đội y tế ở Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh chuyển đến, trong đó có 2 du khách Trung Quốc và 2 người Việt Nam. Các bệnh nhân này đã được đưa vào khu vực cách ly của bệnh viện để theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm gửi cho Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm vi rút Corona chủng mới (2019-nCov).

Trong 2 ngày 25 và 26/1, Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà cũng tiếp nhận 8 người có dấu hiệu sốt (gồm 4 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam) được đưa đến từ sân bay quốc tế Cam Ranh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà. Sau khi tiếp nhận, các bệnh nhân đều được đưa thẳng vào khu vực cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đến thời điểm này, 12 bệnh nhân trên đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà và chưa có kết quả xét nghiệm.

Khánh Hoà tạm ngừng đón khách du lịch Trung Quốc từ hôm nay ảnh 2 Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hoà đang điều trị cách ly 12 bệnh nhân sốt cao
MỚI - NÓNG