Khánh Hoà đăng ký thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Nano Covax

0:00 / 0:00
0:00
Tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax giai đoạn 3 tại Học viện Quân y. Ảnh Mạnh Thắng.
Tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax giai đoạn 3 tại Học viện Quân y. Ảnh Mạnh Thắng.
TPO - Tỉnh Khánh Hòa đăng ký thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Nano Covax và cam kết sẽ lựa chọn các tình nguyện viên đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu của Bộ Y tế.

Ngày 1/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Bộ Y tế, Học viện Quân y, CTCP Công nghệ sinh học Dược Nanogen về việc đăng ký thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Nano Covax.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, vắc xin phòng COVID-19 Nano Covax do CTCP Công nghệ sinh học Dược Nanogen phát triển từ tháng 5/2020, dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp. Trước khi thử nghiệm giai đoạn 3, vắc xin này đã trải qua 2 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng: Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 18/12/2020; giai đoạn 2 từ ngày 26/2/2021; giai đoạn 3 chính thức từ ngày 11/6/2021. Giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax nhằm đánh giá yếu tố hiệu lực bảo vệ của vắc xin đối với cộng đồng và được thực hiện tại nhiều trung tâm trong nước với 13.000 người.

Khánh Hoà đăng ký thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Nano Covax ảnh 1

Khánh Hoà tiêm vắc xin phòng COVID - 19 cho nhân viên y tế. Ảnh CDC Khánh Hoà.

Với mong muốn góp phần đưa vắc xin phòng COVID-19 Nano Covax sớm đi vào phục vụ người dân cả nước, UBND tỉnh Khánh Hòa kính đề nghị Bộ Y tế, Học viện Quân y, CTCP Công nghệ sinh học Dược Nanogen xem xét, đồng ý cho phép tỉnh Khánh Hòa tham gia thử nghiệm vắc xin Nano Covax giai đoạn 3. Tỉnh Khánh Hòa cam kết sẽ lựa chọn các tình nguyện viên đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu của Bộ Y tế.

Hiện tỉnh Khánh Hoà là một trong những địa phường đang có tình hình dịch bệnh COVID-19 khá phức tạp tại khu vực miền Trung. Cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và người dân trong tỉnh đang tập trung triển khai các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để khoanh vùng và khống chế dịch bệnh, trong đó có phương án tiêm vắc xin phòng COVID-19. Tính từ ngày 23/6 - 1/8, toàn tỉnh Khánh Hoà có 2.337 ca mắc COVID - 19, trong đó tập trung nhiều nhất ở TP. Nha Trang (921 ca) và TX. Ninh Hoà (1.204 ca).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm