Khánh Hoà chỉ đạo kiểm tra, thu hồi nhà công vụ cho 3 cựu lãnh đạo thuê

0:00 / 0:00
0:00
Khánh Hoà chỉ đạo kiểm tra, thu hồi nhà công vụ cho 3 cựu lãnh đạo thuê
TPO - Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh này khẩn trương làm việc với 3 cựu cán bộ lãnh đạo liên quan đến vụ việc các vị này không trả lại nhà công vụ.

Chiều 19/3, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm quản lý nhà và chung cư tỉnh này khẩn trương làm việc với 3 cựu cán bộ lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Ban dân tộc - HĐND tỉnh Khánh Hoà về việc các vị này “không chịu trả lại nhà công vụ” như báo chí phản ánh.

Theo công văn do Phó Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa Nguyễn Ngọc Minh ký, qua rà soát có 3 trường hợp thuộc cán bộ lãnh đạo do tỉnh Khánh Hòa bố trí nhà công vụ trong thời gian công tác nhưng đến nay đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác nhưng chưa trả nhà công vụ gồm: ông Vũ Thanh Sơn (nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, hiện đã chuyển công tác khác), ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường) và ông Nguyễn Quốc Thịnh (nguyên Phó Ban Dân tộc - HĐND tỉnh Khánh Hòa).

Khánh Hoà chỉ đạo kiểm tra, thu hồi nhà công vụ cho 3 cựu lãnh đạo thuê ảnh 1 Nhà công vụ số 10 Cửu Long - TP Nha Trang do ông Vũ Thanh Sơn thuê

Trong đó, nhà công vụ tại số 3 Nguyễn Cao Luyện (phường Phước Long, TP Nha Trang) được tỉnh Khánh Hòa cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê. Còn nhà công vụ số 10 Cửu Long (phường Phước Hòa, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Vũ Thanh Sơn thuê và căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong được tỉnh cho ông Võ Tấn Thái thuê.

Công văn từ Sở Xây dựng Khánh Hòa yêu cầu Trung tâm quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa khẩn trương làm việc với 3 cựu cán bộ kể trên. Đồng thời đề nghị bàn giao các căn nhà công vụ trước ngày 25/3 và báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 30/3. Sở này cũng yêu cầu Trung tâm quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa kịp thời tham mưu để báo cáo UBND tỉnh xử lý thu hồi đối với các trường hợp sử dụng nhà công vụ không đúng mục đích như cho thuê lại hoặc cho khác ở, sinh sống...

Khánh Hoà chỉ đạo kiểm tra, thu hồi nhà công vụ cho 3 cựu lãnh đạo thuê ảnh 2 Ông Nguyễn Quốc Thịnh đang thuê nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện - TP Nha Trang 

Như Tiền Phong đã phản ánh, vào ngày 26/2 vừa qua, Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa có báo cáo gửi Sở Xây dựng tỉnh này về việc 3 cựu lãnh đạo các sở ngành không còn thuộc diện được giao, cho thuê nhà công vụ nhưng không trả lại nhà theo quy định gồm các ông Vũ Thanh Sơn, Võ Tấn Thái và Nguyễn Quốc Thịnh. Theo Trung tâm, hiện các cán bộ này đã không còn giữ các chức vụ hoặc chuyển công tác nhưng không trả lại nhà công vụ. Trung tâm nhiều lần kiểm tra, không thấy các cán bộ này sử dụng căn hộ đang thuê mà có đối tượng khác sử dụng.

“Để tránh tình trạng sử dụng nhà công vụ không đúng quy định, Trung tâm đã đề nghị Sở Xây dựng tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên - Môi trường, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Hội đồng Nhân dân tỉnh xác định lại rõ ràng các cựu lãnh đạo nói trên còn trong tiêu chuẩn thuê nhà công vụ hay không để có hướng chỉ đạo, xử lý”, một lãnh đạo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa cho hay.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua

Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua

TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.
Khu dân cư giao đất không đấu giá bị ‘tuýt còi’, dân mua nhà 4 năm chưa có sổ

Khu dân cư giao đất không đấu giá bị ‘tuýt còi’, dân mua nhà 4 năm chưa có sổ

TPO - Dự án khu dân cư thị trấnTân Phú (Bình Phước) do Công ty CP Quang Minh Tiến làm chủ đầu tư thực hiện giao dịch mua bán khi chưa đủ pháp lý, đẩy khách hàng vào thế bế tắc. Trước đó, dự án này Bình Phước giao đất không thông qua đấu giá và bị Thanh tra Chính phủ đề nghị truy thu thuế, xử lý trách nhiệm cán bộ.
GS Đặng Hùng Võ đề xuất nên có quy định chặt chẽ về 10% quỹ đất dịch vụ (ảnh minh họa)

Nhập nhằng các dự án sân golf

TP - Với hàng loạt sân golf được cấp phép thời gian gần đây, các chuyên gia cho rằng, cần có cơ chế quản lý chặt bất động sản nghỉ dưỡng “ăn theo” sân golf, áp thuế như đất dịch vụ - thương mại thông thường.