Chủ tịch Khánh Hoà nói về việc thu hồi nhà công vụ của 3 cựu lãnh đạo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đã chỉ đạo thu hồi nhà công vụ của 3 cựu lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường, Bộ chỉ huy Bội đội Biên phòng và Ban Dân tộc - Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hoà vì các vị này đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác.

Chiều 17/3, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, cho biết đã chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh này tham mưu làm thủ tục thu hồi nhà công vụ của 3 cựu lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường, Bộ chỉ huy Bội đội Biên phòng và Ban Dân tộc - Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hoà vì các vị này đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác.

“Nếu ai đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu thì không còn thuộc đối tượng được giao, cho thuê nhà công vụ nữa. Vì thế, tôi đã chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh có văn bản tham mưu làm thủ tục thu hồi nhà công vụ của những người này”, ông Tuân cho hay.

Chủ tịch Khánh Hoà nói về việc thu hồi nhà công vụ của 3 cựu lãnh đạo ảnh 1 Nhà công vụ số 10 Cửu Long - TP Nha Trang tỉnh Khánh Hoà cho ông Vũ Thanh Sơn thuê

Vào ngày 26/2 vừa qua, Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa có báo cáo gửi Sở Xây dựng tỉnh này về việc 3 cựu lãnh đạo các sở ngành không còn thuộc diện được giao, cho thuê nhà công vụ nhưng không trả lại nhà theo quy định gồm: ông Vũ Thanh Sơn (nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, hiện đã chuyển công tác khác); ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường, nay đã chuyển công tác khác) và ông Nguyễn Quốc Thịnh (nguyên Phó Ban Dân tộc - HĐND tỉnh Khánh Hòa, nay đã chuyển công tác khác). 

Trong đó, nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện (phường Phước Long, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê, còn nhà công vụ số 10 Cửu Long (phường Phước Hòa, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Vũ Thanh Sơn thuê và căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong được tỉnh cho ông Võ Tấn Thái thuê.

Chủ tịch Khánh Hoà nói về việc thu hồi nhà công vụ của 3 cựu lãnh đạo ảnh 2 Ông Võ Tấn Thái thuê nhà công vụ tại chung cư Lê Hồng Phong - TP Nha Trang

Liên quan đến vụ việc này, ông Võ Tấn Thái cho biết đang liên hệ làm việc lại với Sở Xây dựng tỉnh vì bản thân ông hiện đang là cán bộ làm việc tại Văn phòng Sở Tài nguyên - Môi trường Khánh Hòa. Còn ông Nguyễn Quốc Thịnh cho biết đã nghỉ hưu từ tháng 9/2020, còn hợp đồng thuê nhà công vụ của ông vừa hết hạn vào cuối tháng 12/2020. Riêng ông Vũ Thanh Sơn cho biết, vào tháng 1/2021, ông nộp tiền thuê nhà công vụ đến tháng 9/2021. Cả ông Thịnh và ông Sơn đều nói rằng chưa hề nhận được bất kỳ văn bản nào về việc thông báo thu lại nhà công vụ?

MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.