Khẩn thiết kêu gọi dân ở nhà, Thủ tướng Anh cảnh báo nguy cơ 'vỡ trận' như Italy

Thủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson
TPO - Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) của Anh sẽ đối mặt với cuộc khủng hoảng như ở Italy nếu mọi người không ở nhà, Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa cảnh báo. 

Ông Johson sợ rằng hệ thống y tế của Anh sẽ quá tải chỉ trong 2 tuần nữa nếu người Anh không chấp hành khuyến cáo ở nhà để có thể chặn virus chết người lây lan thêm. 

Các bác sĩ đã cảnh báo về một “trận sóng thần” các bệnh nhân đổ bộ vào bệnh viện khi số người nhiễm ở Anh đã vượt con số 5.000. 

Trong bức thư gửi đến cả nước, ông Johnson cảnh báo nước này sẽ cần một “nỗ lực tập thể anh hùng”. 
“Các con số rất tàn khốc và chúng vẫn đang tăng tốc. Chúng ta chỉ còn cách Italy 2-3 tuần”, ông viết. 

Ông Johnson nói rằng Italy có hệ thống y tế tuyệt vời, nhưng các bác sĩ và y tá ở đó đã hoàn toàn bị quá tải vì số lượng bệnh nhân. Số người chết ở Italy đã lên tới hàng ngàn và vẫn còn tăng. 

“Trừ khi chúng ta cùng nhau hành động, trừ khi chúng ta có nỗ lực tập thể và anh hùng để làm chậm đà lây của dịch bệnh, nếu không NHS của chúng ta cũng sẽ bị quá tải tương tự”, ông Johnson viết. 

Ông cho biết đó là lý do nước Anh phải thực thi các biện pháp hạn chế chưa từng thấy trong thời bình hoặc thời chiến. 

Nước Anh mới có 55 ca tử vong cho đến ngày 16/3, ngày Thủ tướng có bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình từ số 10 Phố Downing.

Giờ con số đó đã tăng lên 233, theo số liệu cập nhật của Bộ Y tế. Số ca nhiễm tăng vọt thêm 1.035 chỉ trong vòng 24 giờ qua lên tổng số 5.018. 

Cảnh báo của Johnson được đưa ra khi quân đội Italy đã được huy động để vận chuyển thi thể, với số ca tử vong tăng vọt thêm 792 người chỉ trong 1 ngày. 

Số ca tử vong của Italy đã lên đến 4.825. Hôm qua là ngày chết chóc nhất ở Italy kể từ khi nước này bị Covid-19 tấn công.

Theo Theo The Sun
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm