Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các tướng lĩnh quân đội tham quan khu trưng bày, triển lãm các mô hình, sáng kiến cải tiến vũ khí, khí tài tại đại hội, sáng 1/7.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các tướng lĩnh quân đội tham quan khu trưng bày, triển lãm các mô hình, sáng kiến cải tiến vũ khí, khí tài tại đại hội, sáng 1/7.
TPO - Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX được Bộ Quốc phòng chính thức khai mạc trọng thể sáng nay (1/7) tại Hà Nội. Tại Đại hội, diễn ra cuộc trưng bày các sản phẩm, mô hình vũ khí, khí tài đặc trưng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tham dự Đại hội có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội; đại biểu các bộ, ban, ngành T.Ư, Mẹ Việt Nam anh hùng; 305 điển hình tiên tiến tiêu biểu, đại diện cho hơn 5.000 tập thể, cá nhân điển hình toàn quân 5 năm qua. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã gửi lẵng hoa chúc mừng ĐH.

Đại hội gồm các nội dung: báo cáo tóm tắt kết quả công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng trong quân đội giai đoạn 2010-2015, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020; phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; báo cáo của các điển hình tiêu biểu xuất sắc; trao Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng 5 năm qua…

Trong khuôn khổ đại hội, diễn ra trưng bày, triển lãm các mô hình, sáng kiến, sản phẩm tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua quyết thắng.

Mời bạn đọc cùng Tiền Phong khám phá những sản phẩm, mô hình vũ khí, khí tài đặc trưng của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong tiến trình từng bước hiện đại hóa để bảo vệ độc lập, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 1 Một số loại súng tiểu liên, súng phóng lựu, súng ngắn được sử dụng trong quân đội.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 2 Súng tiểu liên 7,62mm GALIL ACE 31.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 3 Súng ngắn liên thanh TK-K12.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 4 Súng phóng lựu M79.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 5 Súng phóng lựu liên thanh SPL-17 cỡ nòng 30mm.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 6 Súng cối 100mm.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 7 Súng chống tăng SCT-9.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 8

Súng bắn tỉa 12,7mm do Viện Vũ khí (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) thiết kế.

Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 9 Súng và đạn chống tăng do Viện Vũ khí (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) thiết kế.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 10 Kính ngắm đêm dành cho một số loại súng.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 11 Mô hình máy đào hào PZM-2.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 12

Mô hình Radar 36-D6.

Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 13 Mô hình Tên lửa bờ YAKHOUT (trái) và Tổ hợp tên lửa S-300 PMU1.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 14 Mô hình cầu cứng và xe chở cầu phao PMP.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 15 Mô hình tàu lai dắt do Tổng Cty Sông Thu (Tổng cục CNQP) sản xuất.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 16 Mô hình thiết bị không người lái (UAV) của Viện Kỹ thuật Phòng không – Không quân.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 17 Một số loại đạn do Việt Nam nghiên cứu, tự sản xuất.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 18 Mô hình bệ phóng tên lửa do Lữ đoàn 490 (Binh chủng Pháo binh) sản xuất.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 19 Một góc triển lãm.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 20 Mô hình tàu tên lửa MOLNYA do Viện thiết kế ALMAZ (Liên bang Nga) thiết kế, được đóng tại Tổng Công ty Ba Son.
Khám phá vũ khí đặc trưng của quân đội Việt Nam ảnh 21

Mô hình tàu ngầm Kilo 636 – một trong những vũ khí chiến lược để bảo vệ biển đảo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.