Khám phá thú vị ít người biết về loài chim Kiwi

Nhiệt độ cơ thể của loài chim Kiwi là 38°C, thấp hơn 2°C so với các loài chim khác và cao hơn 2°C so với con người.
Khám phá thú vị ít người biết về loài chim Kiwi ảnh 1

Loài chim Kiwi không biết bay, có kích thước bằng kích thước một con gà, cao khoảng 51cm và nặng tới 1kg. Chim cái thì to hơn chim đực. Chim Kiwi có bộ lông màu nâu xám độc đáo, có rau ở xung quanh mỏ đóng vai trò là cơ quan xúc giác.

Khám phá thú vị ít người biết về loài chim Kiwi ảnh 2

Không giống như những loài chim khác, chim Kiwi có mỏ dài và lỗ mũi của nó nằm ở phía cuối mỏ. Chiếc mỏ này được nó dùng để đào đất và tìm thức ăn. Chim Kiwi có khả năng đánh hơi rất tốt nhưng thị lực của nó lại rất kém. Ban đêm, tầm nhìn xa của nó là 1,8m và chưa đến 1m vào ban ngày.

Khám phá thú vị ít người biết về loài chim Kiwi ảnh 3

Chim Kiwi hoạt động về đêm, nó ăn cả thịt và thực vật. Nó ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, gồm: sâu bọ, nhện, trái cây, tôm đồng, ếch và lươn

Khám phá thú vị ít người biết về loài chim Kiwi ảnh 4

Không giống như các loài chim khác, nhiệt độ cơ thể của chim Kiwi là 38°C, thấp hơn 2°C so với các loài chim khác và cao hơn 2°C so với con người.

Khám phá thú vị ít người biết về loài chim Kiwi ảnh 5

Chim Kiwi sống trong hang dưới lòng đất. Nó dùng đôi chân và cái mỏ chắc khỏe của mình để đào đất.

Khám phá thú vị ít người biết về loài chim Kiwi ảnh 6

Mùa giao phối của chim Kiwi bắt đầu vào tháng 6 và kết thúc vào tháng 3 năm sau vì giai đoạn này thức ăn luôn sẵn có. Tuổi trưởng thành sinh dục của chim Kiwi đực là 18 tháng trong khi của con cái là 3 năm.

Khám phá thú vị ít người biết về loài chim Kiwi ảnh 7

Cả hai buồng trứng của chim Kiwi đều có thể hoạt động (các loài chim khác chỉ có buồng trứng bên trái là hoạt động). Trứng của nó có kích thước lớn, có kích thước bằng 20% kích thước cơ thể nó. Nếu so sánh kích thước trứng với tỉ lệ cơ thể thì chim Kiwi đẻ trứng còn to hơn cả đà điểu. Mỗi năm, nó chỉ đẻ từ 2 - 3 quả trứng

Khám phá thú vị ít người biết về loài chim Kiwi ảnh 8

Ở một số loài, chim Kiwi đực sẽ ấp cho đến khi trứng nở. Trứng sẽ nở sau 2,5 tháng.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.