Khai trừ Đảng người 'ép' cô giáo quỳ gối xin lỗi

TPO - Đảng ủy xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức, Long An) đã quyết định hình thức kỷ luật là khai trừ Đảng với ông Võ Hòa Thuận- người bị cho là đã bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi tại trường tiểu học Bình Chánh vào ngày 28/2.

Thông tin từ Đảng ủy xã Nhựt Chánh cho biết, tối 9/3, Đảng ủy xã này đã tổ chức cuộc họp để làm rõ hành vi vi phạm của ông Võ Hòa Thuận, đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh.

Nguồn tin cho biết, các thành viên tham dự cuộc họp đã nhận xét ông Thuận là Đảng viên nhưng có hành vi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, vi phạm những điều Đảng viên không được làm.

“Đảng ủy xã đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín với kết quả là khai trừ Đảng đối với ông Thuận”, nguồn tin cho biết.

Trước đó, ngày 8/3, Chi bộ ấp 6, nơi ông Thuận sinh hoạt Đảng đã tổ chức cuộc họp xem xét kỷ luật đối với ông này. Kết quả bỏ phiếu kín thống nhất kỷ luật ông Thuận bằng hình thức cảnh cáo. Sau đó chi bộ hoàn tất hồ sơ chuyển về Đảng ủy xã Nhựt Chánh để quyết định hình thức cuối cùng..

Như tin đã đưa, vụ việc bắt nguồn từ việc cô giáo B.T.T.N. (giáo viên lớp 4/3, trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ hãi không dám đến trường.

Ngày 28/2, có 4 phụ huynh tới trường tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô giáo N. là vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, cô N. nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, một phụ huynh không đồng tình khiến cô N. phải quỳ gối xin lỗi.

Sự việc khiến dư luận xôn xao gây nhiều tranh cãi khi cho rằng hình phạt mà cô N. đưa ra sẽ phần nào sẽ ảnh hưởng đến tâm lý học sinh. Tuy nhiên, hành động của các phụ huynh cũng phản giáo dục, xúc phạm hình ảnh người thầy...

MỚI - NÓNG