Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
Đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 được tổ chức ở Cố đô Hoa Lư (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Long
Đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 được tổ chức ở Cố đô Hoa Lư (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Long
TPO - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại diện các bộ, ngành, địa phương, khách mời quốc tế cùng du khách và người dân Ninh Bình.

Phát biểu khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết: Năm 2021, Ninh Bình tiếp tục đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia. Đây là cơ hội để khẳng định vị thế, hình ảnh du lịch Ninh Bình trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới; góp phần thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép": Vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời đưa du lịch Ninh Bình phát triển bứt phá, trở thành điểm điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Hoàng Long

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, Năm Du lịch quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm" là chuỗi các hoạt động xuyên suốt cả năm với 38 hoạt động được tổ chức tại Ninh Bình và 104 hoạt động hưởng ứng của các tỉnh, thành phố nhằm khích lệ và thúc đẩy ngành du lịch cả nước có thêm động lực vượt qua khó khăn, phục hồi, phát triển, chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế trong trạng thái "bình thường mới"; xây dựng hình ảnh Việt Nam là Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về Du lịch Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 diễn ra trong bối cảnh cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19, và ngành du lịch là một trong những ngành ảnh hưởng nặng nề nhất. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự đồng lòng của nhân dân, Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Trong đó phải kể đến ngành du lịch vẫn từng bước khẳng định vai trò của mình trong nền kinh tế, trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch thế giới.

"Ngay trong dịp Lễ khai mạc ở Ninh Bình năm nay, chúng ta vui mừng nhận thấy nhiều hoạt động kết nối đã và đang được triển khai nhộn nhịp, hứa hẹn mang tới những xung lực mới cho ngành du lịch của các địa phương và của cả nước", Phó Thủ tướng phấn khởi thông báo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chỉ đạo ngành du lịch phát huy tốt nhất tiềm năng, lợi thế nhằm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như Nghị quyết số 08 năm 2017 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Để làm được điều đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa yêu cầu cụ thể đối với Ninh Bình và các địa phương trong cả nước là phải cụ thể hóa các chủ trương của Đảng và Nhà nước thành các chính sách thật cụ thể để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp, các hộ gia đình, người dân tham gia đầu tư phát triển du lịch và các ngành liên quan đến du lịch. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các bộ, ngành cần phối hợp với các Hiệp hội để đề xuất những chính sách hỗ trợ phù hợp, giúp ngành du lịch bớt phần nào khó khăn do đại dịch, cùng với đó là việc chủ động để có thể đón du khách quốc tế trở lại một cách an toàn và hiệu quả khi điều kiện cho phép.

“Cần triển khai những giải pháp quyết liệt chuyển đổi số du lịch ở tất cả các khâu một cách đồng bộ để hỗ trợ du khách một cách thuận tiện nhất. Cần tiếp tục chú trọng xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn hóa. Cần kết hợp chặt chẽ và phối hợp đồng bộ với chương trình, đề án nhằm một mặt gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc, của từng địa phương. Mặc khác xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại phù hợp với xu thế trên giới”- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo.

Dưới đây là một số hình ảnh Tiền Phong ghi nhận tại Ninh Bình trong dịp khai mạc Năm Du lịch Quốc qia 2021:

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 3

Đường phố Ninh Bình rực rỡ cờ hoa, hình ảnh hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 4
Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 5

Từ chiều 20/4, nhiều hoạt động chào đón năm Du lịch Quốc gia đã được tổ chức ở Cố đô Hoa Lư. Trong ảnh: Lễ rước nước trên sông Hoàng Long - Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 6
Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 7

Hàng vạn người dân đổ về Khu di tích cố đô Hoa Lư để chứng kiến lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 8
Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 9
Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 10
Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 11

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc thu hút 500 nghệ sỹ, người dân tham gia biểu diễn - Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 12
Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình ảnh 13

Tỉnh Ninh Bình tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại Cố đô Hoa Lư để chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Ảnh: Hoàng Long

Năm Du lịch Quốc gia 2021 do tỉnh Ninh Bình đăng cai với chủ đề "Hoa Lư- Cố đô ngàn năm". Trong Năm du lịch Quốc gia 2021, tỉnh Ninh Bình - địa phương đăng cai tổ chức sẽ chủ trì 38 hoạt động; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì 4 hoạt động. Ngoài ra, còn có 104 sự kiện sẽ do 27 tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2021. Các hoạt động trọng tâm trong Năm Du lịch Quốc gia 2021 đó là Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2021 và Lễ hội Hoa Lư, Lễ hội Chùa Bái Đính, Lễ hội Tràng An, Lễ Đàn Kính Thiên, Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”…

Tại lễ khai mạc đã diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hoa Lư- Ngàn năm vang mãi" gồm 3 chương (Chương 1: Hoa Lư thủa ấy, Chương 2: Nước non ngàn dặm, Chương 3: Việt Nam - I love You). Chương trình được biểu diễn bởi 500 nghệ sỹ, và nhân dân gồm 200 Diễn viên chuyên nghiệp Trung ương và Ninh Bình và một số địa phương thuộc các vùng Văn hóa Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên, 300 diễn viên không chuyên, 30 người mẫu Áo dài và trẻ em...

Cũng trong đêm khai mạc, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức bắn pháo hoa tầm cao chào mừng Năm du lịch Quốc gia 2021.

MỚI - NÓNG