Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

TPO - Sáng nay (22/5), Quốc hội khoá XIV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3 tại Thủ đô Hà Nội. Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội sẽ làm việc trong gần một tháng, xem xét thông qua và cho ý kiến 23 dự án luật, tăng thời gian chất vấn trên hội trường.

Thời gian qua, Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội và các cơ quan hữu quan đã khẩn trương chuẩn bị các nội dung trình Quốc hội, tổ chức tiếp xúc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri phản ánh với Quốc hội.

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV ảnh 1  Trước khi bắt đầu phiên khai mạc sáng nay, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu Quốc hội đã vào Lăng đặt vòng hoa và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV ảnh 2
Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV ảnh 3
Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV ảnh 4
Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV ảnh 5
Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV ảnh 6

Tại kỳ họp Quốc hội sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng, trong đó dành 14,5 ngày xem xét, thông qua 13 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 8 dự án luật. Cùng với đó, Quốc hội cũng dành nhiều thời gian cho ý kiến về các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV ảnh 7 Trong kỳ họp này, Quốc hội cũng dành nhiều thời gian cho ý kiến về các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Theo chương trình, trong phiên khai mạc hôm nay (22/5), Quốc hội sẽ nghe Chính phủ báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017. Tiếp đó, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trình bày báo cáo thẩm tra báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017.

Quốc hội cũng sẽ nghe các cơ quan chức năng trình về một số dự án luật như: Luật quản lý nợ công (sửa đổi), Luật bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi), Luật tố cáo (sửa đổi)…

MỚI - NÓNG
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
TPO - Hai tên trộm đột nhập vào căn nhà ở Bình Dương lúc rạng sáng lấy đi chiếc xe máy SH, điện thoại và ví tiền khi chủ đang ngủ. Vụ trộm xảy ra trong khi địa phương đang giãn cách xã hội và đề nghị người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.
Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu toàn địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện việc giãn cách xã hội thực chất; siết chặt quản lý, giám sát việc đi lại của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ gia đình, ngõ, phố, thôn, xóm, khu chung cư, tòa nhà, cơ quan, đơn vị...