Khách sạn đầu tiên ở TPHCM trở thành nơi lưu trú cho các bác sĩ chống dịch

Khách sạn đầu tiên tại TPHCM trở thành nơi lưu trú cho bác sĩ chống dịch
Khách sạn đầu tiên tại TPHCM trở thành nơi lưu trú cho bác sĩ chống dịch
Bắt đầu từ ngày 1/4, khách sạn TTC trở thành nơi lưu trú miễn phí cho các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM sau khi tan ca.

Theo đó, Công ty CP Du lịch Thành Thành (TTC Hospitality), thành viên Tập đoàn TTC đã phối hợp với Ngân hàng Phương Đông (OCB), tổ chức địa điểm lưu trú cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM đang công tác trong tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, TTC Hospitality đã dành riêng khách sạn TTC (Q.Tân Bình) cho đội ngũ y tế lưu trú miễn phí, thời gian bắt đầu từ ngày 1/4. Tổng chi phí gói tài trợ của TTC và OCB trong đợt này hơn 2,5 tỷ đồng/tháng. Trong đó, ngân hàng OCB góp phần hỗ trợ chi phí lưu trú, ăn uống, và các loại dịch vụ khác cho đội ngũ y bác sĩ tại khách sạn TTC.

Khách sạn đầu tiên ở TPHCM trở thành nơi lưu trú cho các bác sĩ chống dịch ảnh 1 Khách sạn đầy đủ tiện nghi, các dịch vụ đều miễn phí dành cho bác sĩ chống dịch tại TPHCM

Theo ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, trong giai đoạn khó khăn chung này, TTC mong muốn đồng hành hỗ trợ các y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch bệnh.

“Các y bác sĩ là những “chiến sĩ tuyến đầu” trên mặt trận chống giặc COVID-19. Họ không ngại vất vả và rủi ro ngày đêm trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nên những hy sinh này đáng được đồng cảm và trân trọng” - ông Đặng Hồng Anh chia sẻ. 

Trước đó, TTC Hospitality đã có cuộc họp với Sở Y tế TPHCM. Sau khi được Sở Y tế TPHCM xem xét, kiểm tra cơ sở vật chất, sự an toàn của khách sạn, Sở đã thống nhất dùng một trong những khách sạn của TTC Hospitality để làm điểm nghỉ ngơi cho các y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM sau khi tan ca. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của đội ngũ y bác sĩ, góp phần hạn chế rủi ro sau quá trình khám chữa bệnh các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Khách sạn đầu tiên ở TPHCM trở thành nơi lưu trú cho các bác sĩ chống dịch ảnh 2 Dự kiến sẽ có 3 khách sạn tại TPHCM trở thành nơi chuyên phục vụ cho nhân viên y tế

Ông Đặng Hồng Anh kỳ vọng các khách sạn khác ở TPHCM và các tỉnh, thành khác cũng góp sức với chính quyền các địa phương hỗ trợ nơi lưu trú cho các lực lượng ngành y để bác sĩ nghỉ ngơi, cũng như gia đình của họ cũng yên tâm.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, động thái nhanh chóng và kịp thời của doanh nghiệp góp phần cùng thành phố chống dịch. Việc cung cấp khách sạn để bác sĩ lưu trú miễn phí cũng nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của đội ngũ y bác sĩ, góp phần hạn chế rủi ro sau quá trình khám chữa bệnh các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Trước đó, Sở Y tế TPHCM cho biết, để chăm lo cho đội ngũ y, bác sĩ cả về sức khỏe và tinh thần, thành phố sẽ có 3 khách sạn chuyên phục vụ cho nhân viên y tế tương ứng với 3 bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị COVID-19 hàng đầu hiện nay là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

TPO - Chiều 13/5, tại TPHCM, đoàn công tác Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhân dịp Phật đản 2021 (Phật lịch 2565).