Khách mua vàng chờ giá giảm thêm

Khách mua vàng chờ giá giảm thêm
Giá mua bán vàng miếng SJC sáng nay chỉ dao động quanh vùng 35,5 triệu đồng một lượng, song tâm lý sợ giá còn giảm nữa khiến mãi lực chưa cải thiện.

Mở cửa sáng nay (16/12), Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 35,46 - 35,52 triệu đồng, giá hạ nhẹ vài chục nghìn đồng so với cuối tuần.

Đây cũng là niêm yết của Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý tại Hà Nội ở cùng thời điểm.

Các hiệu vàng tiếp tục vắng khách giao dịch vàng miếng
Các hiệu vàng tiếp tục vắng khách giao dịch vàng miếng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận có giá bán ra ngang bằng hai doanh nghiệp trên, nhưng thu mua vào từ khách rẻ hơn 10.000 đồng.

Với mức giá này, thị trường cao hơn gần 200.000 đồng so với thấp điểm tuần trước. Còn nếu so với ngày đầu tháng, thị trường hầu như không thay đổi. Vàng đang hướng đến năm giảm giá trên 11 triệu đồng mỗi lượng.

Tại Hà Nội, các hiệu vàng trong 2 ngày cuối tuần vắng vẻ hơn nhiều so với thông lệ. PNJ cho biết thường trong hai ngày thứ bảy và Chủ nhật, doanh nghiệp này mua bán được 800 đến 900 lượng, thì cuối tuần vừa rồi chỉ giao dịch được 550 lượng vàng trên toàn hệ thống. "Thời tiết mưa rét khiến khách ít hơn trước", đại diện PNJ tại Hà Nội cho biết.

Còn tại TP HCM, cuối tuần giá tăng nhẹ vẫn không làm khách hàng để tâm hơn đến mặt hàng này. Tại một trong những trung tâm mua bán vàng của thành phố quanh chợ Bến Thành, các cửa hàng đa phần trong cảnh đìu hiu, nhân viên đông hơn khách.

Chị Lan, một người đang có nhu cầu đầu tư tại Hà Nội cho biết mấy ngày gần đây, chị đi thảm khảo nhiều người có kinh nghiệm xem có nên mua vàng hay không. "Số tiền tôi có đủ mua 5 lượng vàng, tuy nhiên không biết giá có còn xuống nữa hay không", chị Lan nói. Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều người đang có nhu cầu đầu tư vàng.

Mặc dù vậy, giới chuyên gia thế giới tiếp tục có những dự báo bi quan về giá vàng năm tới. Ngân hàng Barclays vừa khuyên các nhà đầu tư đánh xuống, đặt cược vào đà giảm của giá vàng. Theo họ, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể rút gói nới lỏng vào tháng 3 năm sau, giá vàng có thể đi xuống.

Barclays dự báo giá vàng có thể đạt mức trung bình 1.350 USD trong quý một năm sau, và rơi về 1.270 USD vào cuối năm. Trong khi đó, giá vàng thế giới hiện ở quanh 1.235 USD, hạ 26% so với đầu năm và đang hướng đến năm giảm giá đầu tiên kể từ năm 2000.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.