Khách du lịch trải nghiệm câu cua ở Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ ngày 23 - 31/12, Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I năm 2022, với chủ đề “Cua Cà Mau – Điểm hẹn văn hóa ẩm thực” chính thức diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn. Khách du lịch đến tham quan các tuyến du lịch, trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới như câu cua, tự chế biến các món ăn từ cua... 

Theo đó, chương trình khai mạc Ngày hội Cua diễn ra vào lúc 19h ngày 23/12 với hình thức sân khấu hóa các chương trình văn nghệ gắn với chủ đề quê hương đất nước, con người Cà Mau trong xây dựng, phát triển thương hiệu địa phương; thông qua việc xây dựng các thương hiệu sản phẩm OCOP, đặc biệt là thương hiệu Cua Cà Mau.

Bên cạnh đó, Hội chợ Thương mại tổng hợp, trưng bày sản phẩm OCOP diễn ra từ ngày 23 - 31/12 với hình thức Hội chợ mua sắm khuyến mại kích cầu tiêu dùng hàng Việt Nam - Thái Lan và kết nối các sản phẩm OCOP; kết hợp giới thiệu điểm đến; trao đổi, mua bán các sản phẩm đặc trưng của các địa phương; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP, quà tặng lưu niệm.

Khách du lịch trải nghiệm câu cua ở Cà Mau ảnh 1

Ngày hội nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau và các loại đặc sản của địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Từ ngày 24 đến ngày 25/12, các trò chơi dân gian được tổ chức trong khuôn viên Hội chợ Thương mại với hình thức: Đua cua, thi trói cua trình diễn, thi bắt cá kèo,...

Trong khi đó, lễ hội đường phố diễn ra vào ngày 23/12 với hình thức đoàn xe diễu hành, được trang trí thiết kế tôn vinh những sản vật của Cà Mau; hoạt động văn hóa, văn nghệ; múa lân sư rồng, trống khai hội, xiếc đường phố, ...các tiết mục sôi động.

Liên hoan Đờn ca tài tử 3 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng diễn ra từ ngày 24-25/12 với hình thức Tổ chức thi diễn; bố trí không gian bên trong khuôn viên Hội chợ Thương mại tổng hợp.

Song song đó, các hoạt động kết nối du lịch, trải nghiệm diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức Ngày hội Cua nhằm tổ chức cho đại biểu khách mời, khách du lịch đến tham quan các tuyến du lịch, trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới như câu cua, tự chế biến các món ăn từ cua...

Khách du lịch trải nghiệm câu cua ở Cà Mau ảnh 2

Trong thời gian này, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp kéo dài thời gian lưu lại của khách du lịch tại Cà Mau”; Hội thảo Đổi mới sáng tạo và phát triển tài sản trí tuệ địa phương và Hội thảo Giải pháp phát triển bền vững nghề Cua Cà Mau.

Ngoài ra, Cà Mau còn tổ chức Hội thi ẩm thực, xác lập kỷ lục các món ăn chế biến từ Cua kết hợp nhận bằng Kỷ lục Châu Á “Lẩu mắm U Minh”. Hội thi được khai mạc vào lúc 8h ngày 25/12 và tổng kết trao giải, công bố xác lập kỷ lục vào 19h30; kết hợp nhận bằng Kỷ lục châu Á “Lẩu mắm U Minh” tại Quảng trường phường 5, TP. Cà Mau.

Theo Ban tổ chức, ngày hội nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau và các loại đặc sản của địa phương đến du khách trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ… gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm, liên kết hợp tác. Tỉnh cũng kỳ vọng qua đây sẽ quảng bá thương hiệu địa phương, thu hút khách du lịch, góp phần phát triển các ngành nghề.

MỚI - NÓNG
Cháy đường ống dẫn khí đốt ở phía đông Crimea
Cháy đường ống dẫn khí đốt ở phía đông Crimea
TPO - Một đường ống dẫn khí đốt đã bốc cháy ở thành phố Kerch thuộc Crimea. Theo chính quyền địa phương, một đường dây truyền tải điện đã bị hư hỏng một phần do vụ cháy và các nỗ lực đang được tiến hành để khắc phục hậu quả nhanh nhất có thể.