Kêu gọi ủng hộ cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, Chí Trung có sợ rắc rối?

Nghệ sĩ Chí Trung kêu gọi ủng hộ cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.
Nghệ sĩ Chí Trung kêu gọi ủng hộ cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.
TPO - Mới đây, nghệ sĩ Chí Trung kêu gọi ủng hộ cho nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý khi biết được tình cảnh sống trong cô độc, nghèo khó của người nhạc sĩ tài hoa.

Nhiều người không khỏi xót xa khi được biết về tình cảnh của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý hiện tại. Ông đã không thể đi lại bình thường và sống cô đơn trong căn nhà nhỏ. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý có hai người con gái nhưng đã 2 năm không một lần về thăm ông. Ngoài 90 tuổi, niềm vui lớn nhất được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý nói trong nghẹn ngào đó là có người đến thăm hỏi, chăm nom và cho ít tiền để sống...

“Đến một lúc nào đó không còn kinh tế để xoay trở cuộc sống thì đó là ngày tôi chấm dứt cuộc đời của mình..."- nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý nói.

Người nghệ sĩ già cho biết điều ông muốn thay đổi nhất trong quá khứ là thoát khỏi sự nghèo khổ bởi nó kìm hãm con người ông và cả gia đình ông.

Sau những chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, nghệ sĩ Chí Trung đã kêu gọi ủng hộ cho ông. Nghệ sĩ Chí Trung trăn trở: “Chúng ta nợ bác một lời cảm ơn. Thế hệ chúng cháu được sinh ra và lớn lên trong giai điệu tình tứ của "Dư âm", đã uống những dòng sữa ngọt ngào của "Mẹ yêu con", đã trưởng thành cùng "Dáng đứng Bến Tre, Bài ca năm tấn", đã thấm đẫm tâm hồn cùng "Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Khúc hát tâm tình của người Hà Tĩnh"...và hàng trăm bài hát của một người nhạc sỹ tài hoa mà chúng cháu chưa một lần gặp mặt - nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý.

Hôm nay nghe tin bác đã 93 tuổi, trở bệnh nặng và cảm nhận sự cô đơn của tuổi già. Vẫn biết người già hay tủi thân nên có thể phát ngôn chưa được chuẩn về mọi chuyện trong gia đình cũng như xã hội. Chúng cháu không muốn và cũng không thể trách cứ bất cứ ai vì chắc là mọi chuyện đều có những nguồn cơn của nó mà chỉ những người trong cuộc mới thấu hiểu!

Chúng cháu chỉ trách mình đã quá vô tâm trước một người nhạc sỹ tài hoa khi vài chục năm cứ say sưa ngân nga câu hát của bác mà chưa hề một lần "Tự thu phí bản quyền"!. Và hôm nay chúng cháu cùng chung tay gửi đến bác chút quà mọn để tâm hồn mình trở nên thanh thản hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn khi bác cảm nhận được tình cảm của cộng đồng dành cho những cống hiến của mình!

Và cháu tin rằng bạn bè cháu, cũng như những người tốt còn rất nhiều quanh bác sẽ cùng cộng hưởng hạnh phúc an nhiên này!”.  

Nghệ sĩ Chí Trung dự định sẽ tới thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý vào ngày 26/7 tới. Liên hệ với nhạc sĩ Chí Trung, anh cho biết đó là việc anh muốn làm và không quan tâm tới bất cứ chuyện gì xung quanh.

Trước đó, nghệ sĩ Chí Trung từng gặp khá nhiều phiền toái khi kêu gọi ủng hộ cho nghệ sĩ Trần Hạnh.

Tuy nhiên sẽ nhiều người nhớ những băn khoăn, day dứt của Chí Trung khi anh đặt câu hỏi: “Chú Trần Hạnh ơi! Không lẽ là nghệ sỹ cứ phải chịu cảnh nghèo vào cuối đời sao? Cứ phải đi chiếc xe máy cà tàng con gái tặng cho đã 12 năm có lẻ? Và châm lửa thâm trầm đốt hai bao thuốc lá rẻ tiền để nuốt vào lòng những mặn nhạt cuộc đời, để rồi lặng lẽ cười hiền khi cháu hỏi về những công danh phẩm hàm mà không bao giờ có được khi với lòng tự trọng, người nghệ sỹ già đó không cất lời hỏi xin..?".

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.