Chí Trung gặp rắc rối khi kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Trần Hạnh

Nghệ sĩ Chí Trung đến thăm nghệ sĩ Trần Hạnh ngày 2/3.
Nghệ sĩ Chí Trung đến thăm nghệ sĩ Trần Hạnh ngày 2/3.
TPO - Rắc rối lớn nhất mà Chí Trung gặp phải khi đứng lên kêu gọi ủng hộ cho NSƯT Trần Hạnh đó là phản ứng từ phía gia đình của người nghệ sĩ già này.

Vào ngày 2/3, trên trang cá nhân của mình nghệ sĩ Chí Trung đã viết tâm thư khá dài bày tỏ những tình cảm của mình dành cho nghệ sĩ Trần Hạnh cùng chia sẻ về “nỗi buồn thế hệ”. Đồng thời, Chí Trung đứng lên kêu gọi ủng hộ cho nghệ sĩ Trần Hạnh với mong muốn đó như một sự tri ân.

Chỉ trong một thời gian ngắn số tiền gửi tới tài khoản của nghệ sĩ Chí Trung đã lên con số hàng chục triệu đồng và những tấm lòng của người hâm mộ vẫn tiếp tục muốn chia sẻ. Tuy nhiên, không lâu sau hành động kêu gọi của Chí Trung thì một tài khoản facebook được cho là người nhà của nghệ sĩ Trần Hạnh đã thẳng thắn nói lên quan điểm đó là cả nghệ sĩ Trần Hạnh và gia đình ông không đồng tình với cách làm của Chí Trung.

“Thay mặt gia đình, cháu xin cảm ơn tình cảm của chú Trung cùng toàn thể anh chị em Facebook đã dành tình cảm cho ông cháu. Nhưng cháu có 1 đề nghị: chú hãy ngừng kêu gọi quyên góp tiền cho ông cháu, hãy chuyển khoản trả lại tiền cho những bạn đã chuyển khoản cho chú đi ạ. Gia đình cháu không để ông cháu phải khổ sở thiếu thốn. Ông cháu ra cửa hàng của cô cháu (con dâu ông) phụ bán hàng để cho vui những lúc rảnh rỗi chứ không phải ra đó để lăn lộn mưu sinh cuộc sống. Ý tốt của chú gia đình cháu xin ghi nhận. Nhưng việc này đã làm đảo lộn cuộc sống của ông cháu (1 người sống giản dị, bình lặng không thích ồn ào) cũng như của gia đình cháu”- tài khoản cá nhân T.H.N viết.

Có thể thấy, gia đình nghệ sĩ Trần Hạnh đã phản ứng khá gay gắt trước ý tốt của Chí Trung. 

Người xưng là nhà của nghệ sĩ cho rằng, họ không ngăn cản việc người hâm mộ yêu quý ông nhưng không muốn mọi người nhìn vào ông như một người già khó khăn, không ai chăm sóc, phải vật lộn mưu sinh với đời và mong muốn được nhận tiền quyên góp.

Thậm chí, người này còn đưa ra yêu cầu Chí Trung phải dừng việc kêu gọi ủng hộ, đồng thời gửi trả lại tiền cho người hâm mộ. Nhưng có vẻ như nghệ sĩ Chí Trung vẫn kiên quyết làm điều mà “trái tim mình mách bảo”- như anh từng viết.

Chí Trung cũng tiết lộ anh đang gặp rất nhiều sức ép không mong muốn nhưng anh cho biết: “Không thể vì "chú sẽ không nhận" (tức nghệ sĩ Trần Hạnh) mà ta không dành những nghĩa cử của mọi người gửi đến chú! Vấn đề tiếp theo là tất cả chúng ta sẽ thuyết phục chú hoặc sẽ cùng chú làm những điều tốt đẹp hơn nữa cho cộng đồng”- Chí Trung viết.

Bản thân nghệ sĩ Trần Hạnh chia sẻ rằng cuộc sống của ông không thiếu thốn hay khốn khó gì. Ông cũng khẳng định phải gặp Chí Trung, biết rõ nguồn gốc người cho tiền, số tiền mới quyết định nhận hay không.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, bạn đọc không thương xót nghệ sĩ Trần Hạnh qua những chia sẻ của Chí Trung mà những hình ảnh của ông trên báo chí đã ngầm nói về điều này. Còn nhớ, một số bài báo từ những năm 2013 đã cho thấy cuộc sống của nghệ sĩ Trần Hạnh hiện tại ra sao.

Chí Trung gặp rắc rối khi kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Trần Hạnh ảnh 1
Chí Trung gặp rắc rối khi kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Trần Hạnh ảnh 2
Chí Trung gặp rắc rối khi kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Trần Hạnh ảnh 3

Những hình ảnh bên trong căn nhà của nghệ sĩ Trần Hạnh từng được đăng trên báo chí.

Trong khi người xưng là người nhà nói ông sống không khốn khó, đủ đầy nhưng thực tế thì căn nhà 4 tầng chỉ có ông và người con trai út bị di chứng sau tai nạn giao thông cùng ở. Trong nhà cũng không có vật dụng gì đáng giá. Chỗ ngủ của ông là chiếc chiếu trải trên tấm chăn ngay trên sàn nhà. Đáng nói là, những tấm lòng của người hâm mộ dành cho nghệ sĩ Trần Hạnh đó không phải sự thương hại. Nói cách khác, đó là sự yêu mến, trân trọng và như một cách để tri ân những cống hiến của ông cho nền nghệ thuật nước nhà.

MỚI - NÓNG