Kêu gọi sinh viên 'đã uống rượu bia, không lái xe'

Ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT.
Ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT.
TPO - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kêu gọi sinh viên: “Không lái xe khi đã uống rượu bia; không uống bia rượu nếu phải lái xe sau bữa ăn; không ép người uống bia rượu nếu biết người đó lái xe; không ngồi trên xe mà người lái vừa uống rượu bia”.

Lời kêu gọi được Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đưa ra trong Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam và Chương trình tuyên truyền, vận động sinh viên thực hiện “Đã uống rượu bia - Không lái xe” vào tối 6/11.

Đây là chương trình do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ GD&ĐT tổ chức với sự tham gia của hơn 2.000 sinh viên tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Luật Hà Nội.

Tại lễ mít tinh, bà Đặng Hoàng Oanh - Thứ trưởng Bộ Tư pháp đánh giá, yêu cầu tăng cường quản lý nhà nước bằng pháp luật là một tất yếu khách quan và ngày 9/11 hằng năm đã được chọn là “Ngày pháp luật Việt Nam”.

Để hưởng ứng ngày pháp luật, lễ mít tinh cùng chương trình tuyên truyền, vận động sinh viên thực hiện “Đã uống rượu bia - Không lái xe” là một trong những điểm nhấn quan trọng, thiết thực cụ thể hóa chủ đề năm ATGT 2020.

Bà Oanh chia sẻ: “Thông qua chương trình, tôi hi vọng thông điệp “Đã uống rượu bia, không lái xe” sẽ đến gần nhất, nhanh nhất, có hiệu quả nhất tới các bạn trẻ, là cơ hội để thế hệ trẻ phát huy lòng nhiệt huyết, tiên phong trong việc nghiêm túc chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật về ATGT nói riêng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể - cũng đồng thời là Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, những năm qua, Nhà nước và nhân dân đã thể hiện sự quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương.

Bộ trưởng dẫn chứng, năm 2010, số người chết do TNGT lên tới 12.000 người và đến năm 2019, con số này đã được kéo giảm chỉ còn khoảng 7.600 người. “Đây là thành tựu to lớn trong bối cảnh hạ tầng giao thông ngày càng mở rộng, số lượng phương tiện ngày càng gia tăng” – ông Nguyễn Văn Thể nói.

Để tiếp nối kết quả trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị người dân đặc biệt là học sinh, sinh viên tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ lời kêu gọi “Đã uống rượu bia, không lái xe”.

MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.