Có 87 kết quả :

'Báo chí cần chủ động bác bỏ nội dung bôi nhọ, bịa đặt'

'Báo chí cần chủ động bác bỏ nội dung bôi nhọ, bịa đặt'

TPO - Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể cho rằng, báo chí là lực lượng nòng cốt trong việc tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; cần chủ động bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết...
Yêu cầu sự quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu

Yêu cầu sự quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, hiện nay, yêu cầu về tính quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu rất cao. "Đây cũng là tinh thần học tập làm theo Bác. Chúng ta dám làm, dám nghĩ. Mỗi ngày, mỗi người, mỗi cơ quan, đơn vị phải làm được", ông Nghĩa nói.
Ông Nguyễn Văn Thể: Cán bộ, đảng viên phải có trách nhiệm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ông Nguyễn Văn Thể: Cán bộ, đảng viên phải có trách nhiệm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

TPO - Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể cho rằng, mỗi tổ chức Đảng, đảng viên phải trung thành với lý tưởng của Đảng, với Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Đồng thời, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên là phải bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ tổ chức Đảng của mình.
Ông Nguyễn Văn Thể: 'Không làm đúng quy định sẽ không ngủ yên được'

Ông Nguyễn Văn Thể: 'Không làm đúng quy định sẽ không ngủ yên được'

TPO - Phát biểu tại hội nghị quán triệt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, cán bộ, đảng viên phải thấm nhuần tư tưởng chỉ đạo của Tổng Bí thư, làm việc theo đúng quy định của pháp luật. "Còn làm không đúng quy định của pháp luật chắc là các đồng chí không ngủ yên được, không thể nào yên tâm được cho đến khi nhắm mắt xuôi tay", ông Thể nói.
Ông Nguyễn Văn Thể: Cuốn sách của Tổng Bí thư là kim chỉ nam về phòng, chống tham nhũng

Ông Nguyễn Văn Thể: Cuốn sách của Tổng Bí thư là kim chỉ nam về phòng, chống tham nhũng

TPO - Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể cho biết, sắp tới, Đảng uỷ Khối sẽ tổ chức hội nghị quán triệt nội dung cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Theo ông Thể, cuốn sách là kim chỉ nam cho hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng trong thời gian sắp tới.
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trường Phong

Ông Nguyễn Văn Thể: Cấp ủy mà không quan tâm là 'suy thoái tư tưởng'

TP - Theo Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (T.Ư) Nguyễn Văn Thể, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là trách nhiệm của đảng viên, của tổ chức Đảng. “Chúng ta là cấp uỷ trên cơ sở, các bộ ngành T.Ư, phải bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Cấp ủy mà không quan tâm đến công tác này là suy thoái tư tưởng”, ông Thể nói.
Ông Nguyễn Văn Thể: Đảng viên học Nghị quyết mà nói chuyện, xem điện thoại là 'suy thoái'

Ông Nguyễn Văn Thể: Đảng viên học Nghị quyết mà nói chuyện, xem điện thoại là 'suy thoái'

TPO - Theo Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể, tại một số nơi, công tác giáo dục lý luận tư tưởng, chính trị có có vấn đề. "Đảng viên phải học Nghị quyết, triển khai thực hiện Nghị quyết. Cán bộ, đảng viên nào học Nghị quyết mà nói chuyện, xem internet, không quan tâm, không biết đến chỉ đạo của Đảng thì rõ ràng đang là suy thoái", ông Thể nói.
Thách thức “ghế nóng”

Thách thức “ghế nóng”

TP - Thời điểm này 5 năm trước, Quốc hội chính thức phê chuẩn ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ngồi vào “ghế nóng” tư lệnh ngành Giao thông vận tải (GTVT) thay cho Trương Quang Nghĩa được điều động, phân công làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng…
Vùng Trung du và miền núi phía Bắc sẽ có thêm cao tốc, sân bay

Vùng Trung du và miền núi phía Bắc sẽ có thêm cao tốc, sân bay

TPO - Theo Bộ Giao thông vận tải, giai đoạn đến năm 2025 và đến 2030, Bộ phối hợp với các địa phương, nhà đầu tư hoàn thành các tuyến đường Chợ Mới – Bắc Kạn, tuyến nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu – ngã ba Trung Sơn và các cảng hàng không Nà Sản, Lai Châu.
 ông Bùi Danh Liên

'Né' trách nhiệm người đứng đầu

TP - Đánh giá về phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, cho rằng, trả lời các nội dung trên của Bộ trưởng chỉ nói đến các yếu tố khách quan, còn trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu quản lý lĩnh vực không thấy đề cập.
Cảnh các xe bị ùn ứ tại điểm tập kết, vận chuyển hàng hoá ở Bến xe Trung tâm TP.Cần Thơ Ảnh: Nhật Huy

Ứng phó đại dịch COVID-19: Một số 'tư lệnh ngành' đã làm gì?

TP - Dịch diễn biến phức tạp, một số “tư lệnh ngành” liên quan trực tiếp vào việc khơi thông nền kinh tế, đảm bảo mục tiêu kép, họ đã làm những gì? Có một thực tế mật độ ra văn bản từ các bộ ngành rất nhiều, nhưng hiệu quả xử lý vấn đề liên quan (như ùn tắc, đứt gãy cung ứng, hỗ trợ doanh nghiệp) chưa như mong đợi…
Ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT.

Kêu gọi sinh viên 'đã uống rượu bia, không lái xe'

TPO - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kêu gọi sinh viên: “Không lái xe khi đã uống rượu bia; không uống bia rượu nếu phải lái xe sau bữa ăn; không ép người uống bia rượu nếu biết người đó lái xe; không ngồi trên xe mà người lái vừa uống rượu bia”.
CQĐT làm rõ ông Đinh La Thăng và "Út trọc" đã trao đổi với nhau hơn 100 cuộc điện thoại và tin nhắn

Không đủ cơ sở xem xét trách nhiệm hình sự Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trong vụ 'Út trọc'

TPO - Cáo trạng của Viện KSND Tối cao xác định, liên quan việc đấu thầu và thu phí tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, ông Nguyễn Văn Thể (Bộ trưởng Bộ GTVT) có một phần trách nhiệm trong việc không chỉ đạo chấm dứt hợp đồng với Công ty Yên Khánh nhưng không không đủ cơ sở để xem xét trách nhiệm hình sự.
Bộ trưởng GTVT xuống hiện trường khắc phục 2 vụ tai nạn làm 6 người chết.

Bộ trưởng GTVT xuống hiện trường 2 vụ tai nạn thảm khốc làm 6 người chết

TPO - Sáng 23/7, sau khi tiếp nhận 2 vụ tai nạn tại km63+300 QL5 tại huyện Kim Thành (Hải Dương) khiến 6 người tử vong, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình phân công đồng chí Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng GTVT dẫn đầu đoàn công tác xuống hiện trường thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.
Đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh. Ảnh: Hồng Vĩnh

Dự án đường sắt đội vốn 'khủng': Cơ quan điều tra sẽ làm rõ

TP - Lý giải về nguyên nhân dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đội vốn từ 8.600 tỷ lên hơn 18.000 tỷ đồng, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, dự án này được xây dựng từ năm 2009 đến năm 2012, thời điểm xảy ra trượt giá rất lớn. Sắp tới, các cơ quan thanh tra, kiểm toán, thậm chí là cơ quan điều tra vào cuộc để làm sáng tỏ các vấn đề.