Có 69 kết quả :

 ông Bùi Danh Liên

'Né' trách nhiệm người đứng đầu

TP - Đánh giá về phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, cho rằng, trả lời các nội dung trên của Bộ trưởng chỉ nói đến các yếu tố khách quan, còn trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu quản lý lĩnh vực không thấy đề cập.
Cảnh các xe bị ùn ứ tại điểm tập kết, vận chuyển hàng hoá ở Bến xe Trung tâm TP.Cần Thơ Ảnh: Nhật Huy

Ứng phó đại dịch COVID-19: Một số 'tư lệnh ngành' đã làm gì?

TP - Dịch diễn biến phức tạp, một số “tư lệnh ngành” liên quan trực tiếp vào việc khơi thông nền kinh tế, đảm bảo mục tiêu kép, họ đã làm những gì? Có một thực tế mật độ ra văn bản từ các bộ ngành rất nhiều, nhưng hiệu quả xử lý vấn đề liên quan (như ùn tắc, đứt gãy cung ứng, hỗ trợ doanh nghiệp) chưa như mong đợi…
Ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT.

Kêu gọi sinh viên 'đã uống rượu bia, không lái xe'

TPO - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kêu gọi sinh viên: “Không lái xe khi đã uống rượu bia; không uống bia rượu nếu phải lái xe sau bữa ăn; không ép người uống bia rượu nếu biết người đó lái xe; không ngồi trên xe mà người lái vừa uống rượu bia”.
CQĐT làm rõ ông Đinh La Thăng và "Út trọc" đã trao đổi với nhau hơn 100 cuộc điện thoại và tin nhắn

Không đủ cơ sở xem xét trách nhiệm hình sự Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trong vụ 'Út trọc'

TPO - Cáo trạng của Viện KSND Tối cao xác định, liên quan việc đấu thầu và thu phí tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, ông Nguyễn Văn Thể (Bộ trưởng Bộ GTVT) có một phần trách nhiệm trong việc không chỉ đạo chấm dứt hợp đồng với Công ty Yên Khánh nhưng không không đủ cơ sở để xem xét trách nhiệm hình sự.
Bộ trưởng GTVT xuống hiện trường khắc phục 2 vụ tai nạn làm 6 người chết.

Bộ trưởng GTVT xuống hiện trường 2 vụ tai nạn thảm khốc làm 6 người chết

TPO - Sáng 23/7, sau khi tiếp nhận 2 vụ tai nạn tại km63+300 QL5 tại huyện Kim Thành (Hải Dương) khiến 6 người tử vong, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình phân công đồng chí Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng GTVT dẫn đầu đoàn công tác xuống hiện trường thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và phối hợp cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.
Đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh. Ảnh: Hồng Vĩnh

Dự án đường sắt đội vốn 'khủng': Cơ quan điều tra sẽ làm rõ

TP - Lý giải về nguyên nhân dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đội vốn từ 8.600 tỷ lên hơn 18.000 tỷ đồng, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, dự án này được xây dựng từ năm 2009 đến năm 2012, thời điểm xảy ra trượt giá rất lớn. Sắp tới, các cơ quan thanh tra, kiểm toán, thậm chí là cơ quan điều tra vào cuộc để làm sáng tỏ các vấn đề.
ĐBQH Bùi Văn Phương

Có 'lợi ích nhóm' trong các dự án BOT giao thông?

TPO - “Tôi xin hỏi Bộ trưởng tại sao hai bộ không muốn kiểm toán các dự án BOT giao thông? Nếu kiểm toán nhà nước không kiêm quyết thì dân có phải trả tiền oan cho 222 năm của 61 dự án này không? Có lợi ích nhóm ở đây hay không”, đại biểu Bùi Văn Phương đề nghị Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể.
Ai tạo thêm rào cản thu phí BOT tự động

Ai tạo thêm rào cản thu phí BOT tự động?

TPO - Câu chuyện về minh bạch doanh thu phí đường bộ tiếp tục "nóng" thời gian gần đây, khi một số vụ việc liên quan tới che giấu doanh thu phí xảy ra. Tuy nhiên, việc triển khai thu phí tự động không dừng lại chậm tiến độ, dù lợi ích của nó ai cũng thấy rõ.
Bộ GTVT vừa đề xuất tất cả người mất bằng lái phải thi lại

Mất giấy phép lái xe phải thi lại: Thể hiện sự yếu kém trong quản lý

TP - Các luật sư và chuyên gia cho rằng, đề xuất người mất giấy phép lái xe (GPLX) muốn cấp mới phải thi lại của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể thể hiện sự yếu kém, thiếu phối hợp trong công tác quản lý của các cơ quan liên quan. Đặc biệt, giải pháp này sẽ không giúp ích gì cho mục tiêu giảm tai nạn giao thông, tăng ý thức người dân chấp hành pháp luật, mà lại làm khó người dân.
Bộ GTVT vừa đề xuất tất cả người mất bằng lái xe phải thi lại.

'Mất bằng lái phải thi lại': Không hợp lý

TPO - Theo TS Lê Hồng Sơn - nguyên Cục trưởng Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) đề xuất tất cả người mất bằng lái phải thi lại GPLX là không hợp lý. Muốn tránh tình trạng lợi dụng xin thêm GPLX thì ngành GTVT cần chấn chỉnh nội bộ, chống tiêu cực, làm bậy.
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã triệu tập họp đột xuất với các đơn vị liên quan sau hàng loạt sự cố hàng không mới đây.

Bộ GTVT họp khẩn sau hàng loạt sự cố hàng không

TPO - Sáng 27/12, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã triệu tập họp đột xuất với các đơn vị liên quan sau hàng loạt sự cố hàng không mới đây, trong đó có trường hợp máy bay của Vietjet hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa khai thác của sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).