Kết quả bất ngờ khi bình chọn cặp đôi được yêu thích nhất 'Thương ngày nắng về'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khánh – Đức, Trang – Duy và Vân – Phong là ba cặp đôi chính trong “Thương ngày nắng về”. Mới đây một khảo sát nhỏ về mức độ yêu thích của khán giả dành cho các cặp đôi này đã cho ra kết quả vô cùng bất ngờ.

Vân Khánh (Lan Phương) – Đức (Hồng Đăng) và cuộc hôn nhân gập ghềnh của họ như dự đoán, chỉ chiếm khoảng 15% phiếu bầu “yêu thích nhất”. Theo lý giải của các khán giả vote cho cặp này thì câu chuyện hôn nhân với đủ tương cà mắm muối của vợ chồng Khánh khiến họ thấy mình trong đó. “Rất thực tế; không bị lãng mạn hóa; có nhiều bài học hợp lý”... là những nguyên nhân mọi người chờ đợi sự xuất hiện của gia đình Khánh.

Kết quả bất ngờ khi bình chọn cặp đôi được yêu thích nhất 'Thương ngày nắng về' ảnh 1

Khánh - Đức chỉ nhận được 15% phiếu bầu yêu thích

Vân Trang (Huyền Lizzie) – Duy (Đình Tú) được dự đoán sẽ thắng áp đảo bởi câu chuyện tình chị em vốn đang là mốt trong làng giải trí Việt, cộng thêm ngoại hình trai xinh gái đẹp của hai diễn viên khiến ngay cả những người tổ chức trò chơi cũng “cầm chắc phiếu bầu”. Mặc dù Trang hơi áp đảo Duy về mặt tính cách và sự nghiệp, nhưng chẳng sao, những câu chuyện đang được tìm kiếm nhiều nhất chẳng phải đều là của những cặp chị - em hay sao. Lệ Quyên – Lâm Bảo Châu là một ví dụ, Ngô Thanh Vân – Huy Trần là một ví dụ khác nữa. Cho nên, kết quả 40% yêu thích dành cho cặp đôi này khiến nhiều người giật mình vì thấp hơn dự kiến.

Kết quả bất ngờ khi bình chọn cặp đôi được yêu thích nhất 'Thương ngày nắng về' ảnh 2

Trang - Duy được kỳ vọng sẽ được yêu thích nhất

Trùm cuối chiếm 45% phiếu bầu lại thuộc về Vân Vân (Ngọc Huyền) và Phong (Doãn Quốc Đam). Kết quả bất ngờ này khiến các biên kịch gật gù “quả thế, phải thế, đúng là thế”.

So với Trang và Duy, Vân – Phong không có nhiều đất diễn bằng, thời trang và độ hot của hai diễn viên cũng có chút không nhỉnh bằng Huyền Lizzie lẫn Đình Tú. Nhưng bất chấp tất cả, khán giả vẫn vote cho họ.

Kết quả bất ngờ khi bình chọn cặp đôi được yêu thích nhất 'Thương ngày nắng về' ảnh 3

Nhưng Vân - Phong mới là cặp đôi được chờ đợi hơn cả

Giải thích về sự lạ này, biên kịch Nguyễn Thị Huyền cho biết: Vân – Phong được xây dựng theo mô típ oan gia ngõ hẹp. Hai người ban đầu bao giờ cũng như mặt trăng mặt trời, đối lập nhau chan chát, thậm chí ác cảm, chán ghét lẫn nhau. Nhưng dần dần, qua quá trình tiếp xúc, họ sẽ dần khám phá ra những điểm tốt của nhau, và cuối cùng ngã vào lưới tình.

Biên kịch này dẫn chứng: phim Hàn và phim Hoa ngữ đều rất chịu khó khai thác mô típ này và thường rất thành công về doanh thu. “Cung tỏa tâm ngọc”, “Diên Hi công lược”... là những ví dụ điển hình. Khán giả thích kiểu yêu đương “ngược nhẹ”, trước ghét sau yêu và những diễn biến bất ngờ mà những cặp đôi oan gia phải đối mặt để khám phá ra điểm tốt của nhau. Phim điện ảnh Việt cũng rất chịu khó khai thác chuyện ghét trước yêu sau và đều nhận được sự ủng hộ rất lớn, ví dụ “Cưới ngay kẻo lỡ”, “Đẹp từng centimet” hay “Nụ hôn thần chết”...

Ở “Thương ngày nắng về”, sự đối lập về tính cách của Vân và Phong đã định trước cho một mối tình ghét của nào trời trao của ấy. Trong khi Vân trong sáng, tươi vui thì Phong lạnh lùng, có quá khứ yêu đương phức tạp. Sự bù trừ trong tính cách và tuổi tác khiến nhiều người thích thú theo dõi diễn biến tình cảm của hai người.

Kết quả bất ngờ khi bình chọn cặp đôi được yêu thích nhất 'Thương ngày nắng về' ảnh 4

Oan gia ngõ hẹp

Một số tập gần đây, biên kịch cũng đã hé lộ nội tâm phức tạp “không như vẻ ngoài” của Vân. Hóa ra năm xưa vì Vân đòi đi mua màu để vẽ ông mặt trời màu đỏ nên bố của cô là ông Mậu mới phải đội mưa đi mua cho con và rồi gặp tai nạn qua đời. Điều này khiến Vân luôn ám ảnh về sự ra đi của bố, cô luôn nghĩ rằng mọi lỗi lầm đều nằm ở mình.

Kết quả bất ngờ khi bình chọn cặp đôi được yêu thích nhất 'Thương ngày nắng về' ảnh 5

Phong che mưa cho Vân

Trên đường đi giao cà phê cho khách, Vân Vân bỗng thấy một người đàn ông ngã lăn trên đường, cô nhớ lại kí ức năm xưa bố mình cũng bị ngã giữa trời mưa sau đó bỏ lại 4 mẹ con cô. Lúc này không kìm được nước mắt, Vân đã khóc lớn, thậm chí bỏ luôn cả ô và đứng giữa trời mưa vì quá nhớ bố. Phong đúng lúc xuất hiện và chứng kiến một góc yếu mềm khác của Vân khiến ham muốn che chở của anh bị kích hoạt. Chuyện hai người thành một nhà chỉ còn là vấn đề thời gian, và khán giả đang thích thú chờ đợi quá trình ấy.

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.