Kẻ đánh bom sân bay Brussels là cai ngục IS

Najim Laachraoui trong các ảnh do Cảnh sát Liên bang Bỉ công bố.
Najim Laachraoui trong các ảnh do Cảnh sát Liên bang Bỉ công bố.
Najim Laachraoui, kẻ đánh bom sân bay Brussels ngày 22/3 chính là một trong những kẻ đã cầm giữ 4 nhà báo Pháp bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo bắt làm con tin trong nhiều tháng tại Syria. 

Marie-Laure Ingouf, một luật sư của 2 nhà báo Pháp được trả tự do vào tháng 4/2014 sau 10 tháng bị bắt làm con tin ở Syria, nói với Reuters ngày 22-4: "Tôi có thể xác nhận rằng Laachraoui chính là cai ngục của các khách hàng của tôi".

Theo các nhà điều tra, Laachraoui, người Bỉ, 25 tuổi, là một trong 2 kẻ đánh bom tự sát tại sân bay Zaventem ở Brussels. Vụ đánh bom sân bay này và ga tàu điện ngầm Maalbeek ngày 22/3 đã làm 32 người chết và hàng trăm người bị thương.

Laachraoui, một sinh viên chuyên ngành kỹ thuật bỏ học, được cho là kẻ có kiến thức kỹ thuật, chế vũ khí cho các vụ tấn công khủng bố Paris và Brussels.

Báo Pháp Le Parisien ngày 22/4 dẫn nguồn tin tình báo cho biết, Laachraoui phụ trách việc xét hỏi các con tin và ít tàn bạo với con tin hơn Mehdi Nemmouche, người Pháp, kẻ đã giết chết 4 người trong cuộc tấn công Bảo tàng Do Thái ở Brussels vào tháng 5/2014.

Nicolas Henin, một trong 4 nhà báo Pháp bị bắt làm con tin, hồi tháng 9/2014 đã cho biết ông nhận ra Nemmouche là một trong những cai ngục của mình ở Syria.

Theo Theo Sài Gòn Giải Phóng
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).