Kẻ đánh bom khủng bố Brussels từng làm việc tại nghị viện châu Âu

Tên Najim Laachraoui đã cho nổ tung mình trong vụ đánh bom tại sân bay Zaventem (Ảnh: France 24)
Tên Najim Laachraoui đã cho nổ tung mình trong vụ đánh bom tại sân bay Zaventem (Ảnh: France 24)
Một trong những kẻ đánh bom liều chết của tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo thực hiện vụ tấn công khủng bố tại Brussels (Bỉ) hồi tháng trước, làm 32 người thiệt mạng, từng làm nhân viên vệ sinh tại nghị viện châu Âu.

Nghi phạm đã nhận các công việc tại cơ quan này vào năm 2009 và 2010, nghị viện châu Âu cho biết, nhưng không tiết lộ danh tính kẻ này.

“Vào năm 2009 và 2010, một trong những kẻ thực hiện vụ tấn công khủng bố Brussels đã làm việc trong thời gian 1 tháng cho một công ty vệ sinh có ký hợp đồng đồng với nghị viện châu Âu”, phát ngôn viên Jaume Duch Guillot của nghị viện châu Âu cho biết trong một tuyên bố ngày 6/4.

Theo nguồn tin trên, vào thời điểm làm việc tạm thời tại nghị viện châu Âu, nghi phạm chưa có tiền án tiền sự.

Mặc dù giới chức không công bố danh tính của kẻ được nói đến, nhưng các nguồn tin cho biết hắn là Najim Laachraoui, 25 tuổi, một trong những kẻ đánh bom sân bay Zaventem.

Kẻ đánh bom khủng bố Brussels từng làm việc tại nghị viện châu Âu ảnh 1 Sân bay Zaventem bị đánh bom hôm 22/3 (Ảnh: Reuters)

Các công tố viên cho hay Laachraoui, mang quốc tịch Bỉ, đã cho nổ tung mình trong vụ tấn công tại sân bay và cũng bị tình nghi chế tạo áo vest gài bom cho các nghi phạm khủng bố Paris hồi tháng 11 năm ngoái, làm 130 người thiệt mạng.

Hai vụ đánh bom liên tiếp đã xảy ra tại sân bay quốc tế Zaventem và một vụ đánh bom xảy ra tại ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels sáng ngày 22/3. Tổng cộng 32 người đã thiệt mạng và 270 người khác bị thương trong vụ khủng bố.

Nhóm phiến quân IS đã nhận trách nhiệm về các vụ khủng bố tại Brussels.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm