Có 18 kết quả :

Hồi sinh kinh tế từ nội lực

Hồi sinh kinh tế từ nội lực

TP - Tại “Hội nghị Diên Hồng” ngày 9/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có lời nhắn nhủ với sáu ý tâm huyết gửi tới cộng đồng doanh nghiệp. Theo Thủ tướng hơn lúc nào hết đây là thời gian các doanh nghiệp cần yêu Tổ quốc, đoàn kết, không nản chí, năng động, sáng tạo và có niềm tin. “Chúng ta không than nghèo kể khổ mà phải tập trung chống virus trì trệ, nỗ lực vượt thách thức, đón cơ hội phục hồi nền kinh tế”, Thủ tướng nói.  
EU thông qua nghị quyết về phê chuẩn EVFTA, EVIPA

EU thông qua nghị quyết về phê chuẩn EVFTA, EVIPA

TPO - Chiều ngày 21//1, giờ Việt Nam, Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu (INTA) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết đề nghị Nghị viện Châu Âu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU).
Ảnh: Getty Images

Trì hoãn Brexit ảnh hưởng thế nào đến bầu cử Nghị viện châu Âu?

TPO - Tình trạng bế tắc của Chính phủ Anh đã làm dấy lên những tranh cãi về việc gia hạn Điều khoản 50 – phương tiện pháp lý giúp Anh rời khỏi EU. Tuy nhiên, một số nhà lập pháp của Liên minh châu Âu (EU) đang phản đối mạnh mẽ việc cho nước Anh thêm thời gian để giải quyết những bê bối trong nội bộ Chính phủ của mình.
Niềm vui của các chính trị gia sau khi đạt được Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu hồi tháng 12/2015. Ảnh: AP

Thỏa thuận Paris chính thức có hiệu lực

TPO - Ngày 4/10, Nghị viện Châu Âu đã tán thành việc phê chuẩn Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu của Liên minh Châu Âu.  Bằng hành động phê chuẩn này, EU đã chính thức kích hoạt hiệu lực của Thỏa thuận Paris trên phạm vi toàn cầu.
Đoàn Nghị viện châu Âu đến Việt Nam

Đoàn Nghị viện châu Âu đến Việt Nam

TP - Đoàn nghị sĩ từ Ủy ban Thương mại Quốc tế của Nghị viện châu Âu đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam từ 6-9/4. Mục đích của chuyến thăm nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng của Việt Nam trong việc chuẩn bị ký kết Hiệp định tự do thương mại với EU.