Kẻ cướp nhắn tin yêu cầu nạn nhân trả tiền để chuộc lại điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
Tuấn bị 'bắt nóng' khi đang nhận tiền của nạn nhân.
Tuấn bị 'bắt nóng' khi đang nhận tiền của nạn nhân.
TPO - Sau khi cùng đồng bọn cướp giật điện thoại của một cô gái ở huyện Hóc Môn, TPHCM, Tuấn mở khóa được điện thoại và nhắn tin yêu cầu nạn nhân chuộc lại với giá 3,5 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 12/4, Lê Doãn Tuấn (30 tuổi) điều khiển xe máy mang biển số 50Y1- 468.08 chở theo Dương Trần Chí Hiệp (23 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn, TPHCM) di chuyển đến khu vực ấp 2 (xã Đông Thạnh) thì phát hiện một cô gái (22 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) đứng bấm điện thoại ở lề đường. Tuần đã lái xe áp sát để Hiệp ngồi sau giật chiếc điện thoại tăng ga tháo chạy.

Kẻ cướp nhắn tin yêu cầu nạn nhân trả tiền để chuộc lại điện thoại ảnh 1

Công an và hiệp sĩ bắt giữ Tuấn khi người này đang giao dịch với nạn nhân.

Sau khi giật được điện thoại, Tuấn đã vào mạng xã hội nhắn tin với nạn nhân đòi chuộc với số tiền 4 triệu đồng. Sau một hồi trả giá, cả hai đồng ý cho nạn nhân chuộc lại với số tiền 3,5 triệu đồng.

Trưa 13/4, Tuấn hẹn nạn nhân đến quán cà phê ở ấp 2, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn để giao dịch thì bị các thành viên đội săn bắt cướp Hóc Môn và Công an xã Đông Thạnh ập đến bắt quả tang.

Kiểm tra túi xách của Tuấn, Công an thu giữ một con dao và một cuộn băng keo. Qua công tác lấy lời khai Tuấn, Công an tiếp tục mời Hiệp đến làm việc. Bước đầu, cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an huyện Hóc Môn, TPHCM đang tạm giữ 2 đối tượng trên để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

MỚI - NÓNG