Nhật ký ứng phó COVID-19 giai đoạn 2

'Ít bữa ba về ở với Bông cả đời luôn nghe!'

Bé Bông, con gái 2 tuổi của Trung úy Nguyễn Tuấn Vũ trên facebook của anh Ảnh: NVCC
Bé Bông, con gái 2 tuổi của Trung úy Nguyễn Tuấn Vũ trên facebook của anh Ảnh: NVCC
TP - “Khi nào ba về?”. Lần nào gọi điện về, con bé cũng mếu máo hỏi câu đó. Một câu hỏi bình thường nhưng tôi không biết trả lời thế nào cho hợp lý giữa lúc này.

Cả tôi và vợ đã hơn 2 tuần chưa gặp con, may mắn có ông bà nội chăm sóc nên cũng yên tâm phần nào. Từ ngày Đà Nẵng có ca dương tính với dịch COVID-19, đơn vị tôi nhận nhiệm vụ ngày đêm chốt chặn khu vực đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), con đường nối Đà Nẵng với Quảng Nam. Nhiệm vụ của chúng tôi là kiểm soát không cho phép các phương tiện đến và rời Đà Nẵng trừ các trường hợp đặc biệt, thực hiện khai báo, kiểm tra y tế. Hết ca trực, chúng tôi lại về cách ly tại đơn vị chứ không về nhà. Vợ tôi cũng theo lệnh trực chiến 24/24. Cô ấy công tác tại Bệnh xá phòng Hậu cần Công an thành phố Đà Nẵng.

Con gái tôi hơn 2 tuổi. Bà nội kể, mấy hôm đầu ngày nào con bé cũng hỏi ba mẹ đâu. Tối đến trằn trọc, có hôm khóc chán mới ngủ. Chiều qua lúc chốt vắng người, tôi gọi Face Time, con bé giành điện thoại nói chuyện rồi thủ thỉ “Ít bữa ba về ở với Bông cả đời luôn nghe!”. Chẳng biết bà nội bày hay nó tự nghĩ ra, mà nghe xong tôi chợt nghẹn… 

Cuộc chiến vẫn còn dài, chỉ mong đội ngũ y, bác sĩ luôn mạnh khỏe để tiếp tục chiến đấu. Vất vả, hiểm nguy những ngày xa nhau sẽ được bù đắp bằng tiếng cười của con.

Anh Nguyễn Tuấn Vũ -

Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.