Nhật ký ứng phó COVID-19 giai đoạn 2

'Ít bữa ba về ở với Bông cả đời luôn nghe!'

Bé Bông, con gái 2 tuổi của Trung úy Nguyễn Tuấn Vũ trên facebook của anh Ảnh: NVCC
Bé Bông, con gái 2 tuổi của Trung úy Nguyễn Tuấn Vũ trên facebook của anh Ảnh: NVCC
TP - “Khi nào ba về?”. Lần nào gọi điện về, con bé cũng mếu máo hỏi câu đó. Một câu hỏi bình thường nhưng tôi không biết trả lời thế nào cho hợp lý giữa lúc này.

Cả tôi và vợ đã hơn 2 tuần chưa gặp con, may mắn có ông bà nội chăm sóc nên cũng yên tâm phần nào. Từ ngày Đà Nẵng có ca dương tính với dịch COVID-19, đơn vị tôi nhận nhiệm vụ ngày đêm chốt chặn khu vực đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), con đường nối Đà Nẵng với Quảng Nam. Nhiệm vụ của chúng tôi là kiểm soát không cho phép các phương tiện đến và rời Đà Nẵng trừ các trường hợp đặc biệt, thực hiện khai báo, kiểm tra y tế. Hết ca trực, chúng tôi lại về cách ly tại đơn vị chứ không về nhà. Vợ tôi cũng theo lệnh trực chiến 24/24. Cô ấy công tác tại Bệnh xá phòng Hậu cần Công an thành phố Đà Nẵng.

Con gái tôi hơn 2 tuổi. Bà nội kể, mấy hôm đầu ngày nào con bé cũng hỏi ba mẹ đâu. Tối đến trằn trọc, có hôm khóc chán mới ngủ. Chiều qua lúc chốt vắng người, tôi gọi Face Time, con bé giành điện thoại nói chuyện rồi thủ thỉ “Ít bữa ba về ở với Bông cả đời luôn nghe!”. Chẳng biết bà nội bày hay nó tự nghĩ ra, mà nghe xong tôi chợt nghẹn… 

Cuộc chiến vẫn còn dài, chỉ mong đội ngũ y, bác sĩ luôn mạnh khỏe để tiếp tục chiến đấu. Vất vả, hiểm nguy những ngày xa nhau sẽ được bù đắp bằng tiếng cười của con.

Anh Nguyễn Tuấn Vũ -

Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

BV Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam là nơi đang tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 từ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ chuyển đến. Ảnh: Mai Thanh

Hỏa tốc: Ban chỉ đạo Quốc gia yêu cầu thực hiện giãn cách tại các bệnh viện

TPO - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa có công điện hỏa tốc gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khẩn trương thực hiện giãn cách và tăng cường xét nghiệm tại các bệnh viện trực. thuộc Bộ Y tế, trường đại học và tuyến cuối.
Xe chở thi hài bị chặn, không được vào hoả táng sáng 10/5 - Ảnh: Hoàng Long

Nam Định: Đài hoá thân bị 'tố' ép cơ sở tang lễ thuê xe, mua quan tài giá cao

TPO - Sau một xe tang bị chặn, không cho vào Đài hoá thân hoàn vũ ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình làm thủ tục hoả táng người chết vì chưa ký hợp đồng, nhiều chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại Nam Định bày tỏ bức xúc và "tố" công ty đang khai thác dịch vụ có dấu hiệu ép người dân phải thuê xe, mua quan tài với giá cao.