Israel bắn hạ một máy bay không người lái

Hình ảnh một chiếc máy bay không người lái
Hình ảnh một chiếc máy bay không người lái
TPO- Hôm 6-7, lực lượng không quân Israel vừa bắn hạ một máy bay không người lái sau khi chiếc này xâm phạm lãnh thổ Israel.

> Iran có thể thiêu rụi Israel chỉ trong 24 giờ?

Hiện vẫn chưa rõ chiếc máy bay này đến từ đâu.

Phát ngôn viên quân sự, bà Avital Leibovich cho hay chiếc máy bay không người lái này đầu tiên được phát hiện trên bầu trời khu vực biển Địa Trung Hải, khu vực dải Gaza, phía tây Israel.

Bà Leibovich nói thêm, vào khoảng 10h sáng nay (theo giờ địa phương), sau khi chiếc máy bay di chuyển về phía đông khoảng 35 dặm trong 30 phút qua vùng sa mạc Negev của Israel, nó bị lực lượng không quân Israel bắn hạ trên một khu rừng ở khu vực không dân cư.

Chiếc máy bay không chở theo chất nổ, theo hãng tin Foxnews. Truyền thanh Israel cũng cho hay đây có thể là máy bay do thám thu thập dữ liệu tình báo.

Phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Israel cho hay máy bay chiến đấu đã theo dõi và theo sát chiếc này khi nó thâm nhập qua không phận Israel và có thể bắn hạ nó bất cứ lúc nào.

Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak chúc mừng quân đội Israel. Ông nói: “Chúng tôi cho rằng việc cố ý vào không phận Israel là việc làm vô cùng nghiêm trọng và chúng tôi sẽ cân nhắc những phản ứng tiếp theo vụ việc”.

Các binh sỹ cũng đang tìm kiếm tại khu vực máy bay bị rơi để điều tra thêm.

Phan Yến
Theo Reuters, Foxnews

Theo Dịch
MỚI - NÓNG