IS đánh bom kép kinh hoàng, hơn 250 người thương vong

TPO - Ít nhất 43 người thiệt mạng và 239 người bị thương trong vụ đánh bom kép xảy ra hôm 12/11 tại một khu vực mua sắm đông đúc ở Beirut (thủ đô Lebanon).

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kể trên. Theo tuyên bố của IS, chiến binh của họ đã kích nổ một quả bom gài trên xe máy tại khu vực mua sắm đông đúc ở Beirut. Sau đó 7 phút, một chiến binh đánh bom liều chết của IS tiếp tục kích nổ thêm một quả bom ở địa điểm này khi nhiều người dân đang tập trung cứu hộ các nạn nhân của vụ nổ đầu tiên.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lebanon Nouhad Machnouk cho biết, kế hoạch của IS là kích nổ 3 quả bom liên tiếp. Tuy nhiên, kẻ đánh bom liều chết thứ ba đã tử vong trong hai vụ nổ trước.

Vụ nổ đã làm hư hại ít nhất 4 tòa nhà xung quanh hiện trường. Người dân cũng đã được yêu cầu sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm bởi rất có thể các cuộc tấn công của IS vẫn chưa dừng lại. Các nhân viên y tế và cứu hộ hiện đang căng mình làm việc để cứu các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Thủ tướng Lebanon Tammam Salam tuyên bố hôm nay (13/11) sẽ là ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân vụ đánh bom kinh hoàng.

IS đánh bom kép kinh hoàng, hơn 250 người thương vong ảnh 1 Vụ đánh bom kép khiến các tòa nhà xung quanh bị hư hỏng nặng nề.
IS đánh bom kép kinh hoàng, hơn 250 người thương vong ảnh 2 Rất đông người tập trung ở hiện trường vụ đánh bom.
IS đánh bom kép kinh hoàng, hơn 250 người thương vong ảnh 3
IS đánh bom kép kinh hoàng, hơn 250 người thương vong ảnh 4
IS đánh bom kép kinh hoàng, hơn 250 người thương vong ảnh 5 Một chiến sĩ Lebanon buộc phải nổ phát súng chỉ thiên để giải tán đám đông đang tụ tập ở khu vực nguy hiểm.
IS đánh bom kép kinh hoàng, hơn 250 người thương vong ảnh 6 Lực lượng xe cấp cứu túc trực để đưa nạn nhân đến bệnh viên.
IS đánh bom kép kinh hoàng, hơn 250 người thương vong ảnh 7 Cơ quan an ninh Lebanon tìm kiếm các vật chứng của vụ đánh bom.
IS đánh bom kép kinh hoàng, hơn 250 người thương vong ảnh 8 Nạn nhân được lực lượng cứu hộ nhanh chóng đưa đi cấp cứu.
IS đánh bom kép kinh hoàng, hơn 250 người thương vong ảnh 9 Bệnh viện ở thủ đô Beirut đã huy động thêm nhiều người hiến máu để cấp cứu cho các bệnh nhân.
Theo Theo CNN, RT, Dailymail
MỚI - NÓNG
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TP - Ngày 18/10, HĐND TPHCM khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá toàn diện công tác kiểm soát dịch bệnh và thông qua các chính sách hỗ trợ, thu hút, mời gọi đầu tư để phục hồi kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.