Iran trình làng robot quân sự mới

0:00 / 0:00
0:00
Iran trình làng robot quân sự mới
TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.

Với sự có mặt của Tổng tư lệnh Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Thiếu tướng Hossein Salami, IRGC đã giới thiệu hàng loạt robot mới có nhiệm vụ chống lại các mối đe dọa về bom, mìn.

Iran trình làng robot quân sự mới ảnh 1
Robot Ra'ad-1 có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa các thiết bị nổ.

Theo Mehr News, các robot sẽ được bàn giao cho căn cứ của IRGC trên toàn quốc.

Một robot đáng chú ý khác là "thợ lặn Younes" cũng ra mắt tại sự kiện. Robot này có nhiệm vụ giám sát, kiểm tra bề mặt dưới của các con tàu và giàn khoan dầu.

Trong những năm gần đây, Iran đã đẩy mạnh việc phát triển khí tài quân sự nội địa trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh gia tăng áp lực và áp hàng loạt lệnh trừng phạt kinh tế, quân sự chống chính quyền Tehran.

Trước đó, vào tháng 9, Iran thông báo kết thúc hoạt động thử nghiệm tàu chiến nội địa trên biển Đại Tây Dương. Chính quyền Tehran tuyên bố "đã hoàn thành một chuyến đi dài vào vùng biển của những cường quốc kiêu ngạo”, trước khi tàu chiến này cập cảng St.Petersburg (Liên bang Nga) để tham gia cuộc duyệt binh nhân kỷ niệm Ngày Hải quân Nga.

Theo RT
MỚI - NÓNG