Iran ra mắt tên lửa nội địa vượt trội ‘rồng lửa’ S-300 của Nga

Hệ thống Bavar 373 do Iran phát triển. Ảnh: Sputnik
Hệ thống Bavar 373 do Iran phát triển. Ảnh: Sputnik
TPO - Ngày 7/8, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami tuyên bố dự định ra mắt phiên bản nội địa tương tự hệ thống tên lửa S-300 của Nga, được đặt tên là Bavar 373 ở Tehran vào ngày 22/8.

"Sẽ có một tin rất tốt trong lĩnh vực phòng không vào ngày 22/8. Tôi hy vọng khả năng phòng thủ của đất nước chúng tôi sẽ tăng đáng kể với việc ra mắt và chuyển giao hệ thống Bavaria 373", Hatami cho biết.

Iran ra mắt tên lửa nội địa vượt trội ‘rồng lửa’ S-300 của Nga ảnh 1

Hệ thống tên lửa, được thiết kế và phát triển ở Iran, đã được thử nghiệm vào năm 2017. Quân đội Iran coi Bavar 373 là đối thủ cạnh tranh của hệ thống S-300.

“Hệ thống do chúng tôi tự phát triển sở hữu khả năng đánh chặn mạnh hơn S-300 và tương đương với S-400 của Nga", ông  Amir Hatami tuyên bố.

Bavar-373 là một hệ thống phòng không di động tầm xa được công bố vào tháng 8/2016. Hiện nay, thông tin chi tiết về Bavar 373 vẫn được Iran bảo mật, tuy nhiên các tướng lĩnh nước này từng nhiều lần giới thiệu vũ khí này có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không ở khoảng cách hơn 300km - khoảng cách đánh chặn vượt trội so với cả S-300 và S-400 phiên bản xuất khẩu.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.