Iran phủ nhận tin kỹ sư hạt nhân bị sát hại ở Syria

Thành phố Aleppo bị tàn phá nặng nề trong xung đột ở Syria
Thành phố Aleppo bị tàn phá nặng nề trong xung đột ở Syria
TPO - Chính quyền Iran, ngày 12/11, phủ nhận thông tin một nhà khoa học hạt nhân nước này bị sát hại ở gần thủ đô Damascus của Syria.

Hãng thông tấn IRNA dẫn nguồn tin từ Thứ trưởng bộ Ngoại giao Iran Hassan Ghashghavi cho biết: ""Không có nhà khoa học hạt nhân nào của Iran bị giết hại ở Syria".

Trước đó, hôm 10/11, Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria (SOHR) nói rằng, năm kỹ sư hạt nhân, trong đó có 4 người mang quốc tịch Syria và một người Iran, bị các tay súng chưa rõ danh tính bắn chết khi đang trên đường đến Trung tâm Nghiên cứu Khoa học gần thủ đô Damascus của Syria. 

Hiện chưa có ai đứng lên nhận trách nhiệm vụ tấn công trên, trong khi thông tin chính thức vụ việc vẫn đang gây tranh cãi.

Chính quyền Iran bấy lâu nay luôn lên tiếng ủng hộ chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc nội chiến kéo dài ba năm ở quốc gia này. 

Mặc dù Tehran đã gửi các cố vấn quân sự đến hỗ trợ Damascus, nhưng vẫn từ chối triển khai binh lính đến tham chiến tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.