Iran dọa tấn công Mỹ nếu chiến tranh thế giới III bùng nổ

Iran dọa tấn công Mỹ nếu chiến tranh thế giới III bùng nổ
TPO – “Iran không sợ bất cứ mối đe dọa tấn công nào từ phía Israel. Nếu chiến tranh xảy ra, Iran cũng sẽ có các cuộc tấn công trả đũa và các căn cứ quân sự Mỹ cũng sẽ bị Iran tấn công”.

> Thế chiến III sẽ xảy ra nếu Israel tấn công Iran

Tên lửa của Iran hoạt động trên Vùng vịnh
Tên lửa của Iran hoạt động trên Vùng vịnh.

Đó là tuyên bố của một sĩ quan cấp cao thuộc Lực lượng Bảo vệ cách mạng Iran (IRG) đưa ra sau khi cảnh báo thế chiến thứ III bùng nổ nếu Israel tấn công Iran.

Một ngày sau khi cảnh báo này đưa ra, phía Iran tuyên bố rằng họ không e ngại trước bất cứ cuộc tấn công nào của Israel. Iran còn “khiêu khích” rằng Iran nên làm tốt những lời cảnh báo và đe dọa mà mình đã đưa ra.

Đối với Iran, lực lượng quốc phòng Iran luôn sẵn sàng đối phó với mọi tình huống bởi Iran nắm trong tay nhiều loại vũ khí tiên tiến.

Tướng Amir Ali Hajizadeh thuộc IRG cho biết nếu cuộc chiến giữa Isreal và Iran bùng nổ thì Iran sẽ hao tốn vũ khí không những để trả đũa Israel mà còn tấn công vào các căn cứ quân đội Mỹ.

Tướng Amir Ali Hajizadeh giải thích rằng việc Mỹ vận tiếp tục hỗ trợ cho Israel chứng tỏ rằng cả hai sẽ kết hợp và hỗ trợ nhau trong cuộc chiến chống lại Iran. Nếu Isreal có động thái tấn công Iran, Mỹ cũng sẽ giúp sức, điều này buộc Iran phải đối phó một lúc hai đối thủ, theo tướng Amir Ali Hajizadeh phát biểu trên RT.

“Vì lý do này, chúng tôi phải sẵn sàng mọi tình huống để chống lai cả Israel và Mỹ. Và chắc chắn, nếu cuộc chiến nổ ra thì các căn cứ quân sự của Mỹ không nằm ngoài danh sách tấn công của chúng tôi”- dẫn lời tướng Amir Ali Hajizadeh.

Những cảnh báo của chỉ huy cấp cao Iran còn nhằm vào một số căn cứ quân sự đóng tại một số khu vực khác như ở Bahrain, Quatar hay Afghanistan.

Trong một diễn biến khác, ngày 24-9, lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran IRGC đã bắn bốn quả tên lửa ở trên vùng Vịnh Ba Tư, kết thúc đợt tập trận diễn ra tại đây trong thời gian vùng biển này.

Nguyễn Thủy

Theo Dịch
MỚI - NÓNG