Có 30 kết quả :

“Phía Tây không có gì lạ”: Nói chuyện chiến tranh để yêu hơn hòa bình

“Phía Tây không có gì lạ”: Nói chuyện chiến tranh để yêu hơn hòa bình

TPO - Gần một thế kỷ kể từ khi cựu binh Erich Maria Remarque viết “Phía Tây không có gì lạ”, đây vẫn là cuốn tiểu thuyết phản chiến hay nhất mọi thời đại. Qua rất nhiều biến thiên của lịch sử, giá trị của cuốn sách liên tục được các nghệ sĩ nối dài bằng những phiên bản phim, kịch, nhạc... Mới đây nhất, “Phía Tây không có gì lạ” lần nữa trở lại màn ảnh rộng, và là một ứng viên nặng ký tranh giải Oscar lần thứ 95.
Tàu sân bay USS Randolph cùng với tàu sửa chữa USS Jason tại đảo san hô Ulithi vào ngày 13/3/1945. Tàu Randolph bị máy bay tấn công tự sát (kamikaze) của Nhật Bản làm hỏng ngày 11/3/1945. Ảnh: US Navy.

Đảo san hô trợ chiến trong Thế chiến II giờ có vai trò quan trọng trong căng thẳng Mỹ-Trung

TPO - Năm 1944, Hải quân Mỹ chiếm rạn san hô vòng Ulithi để hỗ trợ đà tiến của quân Đồng minh, chiếm thế thượng phong trước các lực lượng Nhật Bản. Ulithi, từng là căn cứ hải quân lớn nhất thế giới, giờ đây đóng vai trò mới trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ với Trung Quốc ở Tây Thái Bình Dương.
75 năm Ngày Chiến thắng phát xít: Thiên anh hùng ca chói lọi trong lịch sử nhân loại

75 năm Ngày Chiến thắng phát xít: Thiên anh hùng ca chói lọi trong lịch sử nhân loại

TPO - 75 năm đã trôi qua kể từ thời khắc lịch sử 0 giờ 43 phút ngày 9/5/1945, khi đại diện Đức quốc xã ký thỏa thuận đầu hàng vô điều kiện Liên Xô và các nước đồng minh. Đối với riêng người dân Liên bang Xô Viết và Liên bang Nga ngày nay, ngày 9 tháng 5 trở thành cột mốc không thể phai mờ trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của dân tộc anh hùng 
Sự khốc liệt của Thế chiến I qua những bức ảnh màu

Sự khốc liệt của Thế chiến I qua những bức ảnh màu

TPO - Hơn 100 năm trước, cuộc chiến tranh Thế giới thứ nhất đã nổ ra và lan rộng khắp châu Âu. Đây là một trong những cuộc chiến tranh tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại. Những bức ảnh đen trắng đã được tái hiện lại thành ảnh màu để cho thấy sự tàn khốc của cuộc chiến.
RADIO 99S sáng 10/2: Trộm đục két Kiểm lâm lấy hơn 1 tỷ đồng

RADIO 99S sáng 10/2: Trộm đục két Kiểm lâm lấy hơn 1 tỷ đồng

TPO - Kẻ trộm đột nhập vào kho quỹ của Chi cục Kiểm lâm Gia Lai, phá khóa cửa và két sắt, lấy trộm khoảng 1 tỷ đồng. Vụ việc được nhân viên Chi cục Kiểm lâm phát hiện lúc 8h sáng. Nhận định ban đầu, kẻ trộm đột nhập lúc khoảng 1-2h sáng, dùng chìa khóa đa năng bẻ khóa 2 cánh cửa sắt, đột nhập vào bên trong.
 Giáo hoàng Francis

Giáo hoàng: Xung đột thế giới giống với Thế chiến 3

TP - Ngày 13/9, Giáo hoàng Francis nói rằng, nhiều cuộc xung đột trên thế giới hiện nay giống với Chiến tranh Thế giới lần thứ 3 đang diễn ra dần dần, từng phần. Ông lên án việc buôn bán vũ khí và “những kẻ âm mưu khủng bố” đang reo rắc cái chết và sự phá hủy. 
Quân đội Ukraine đụng độ với người ủng hộ liên bang hóa tại thành phố Kramatorsk ngày 16.4. Ảnh: Daily Mail.

Bản tin 14H: Ukraine tấn công Kramatorsk

TPO - Không chỉ phát động chiến dịch quân sự tái chiếm Slavyansk từ tay người biểu tình, quân đội Ukraine hôm nay còn ồ ạt tấn công vào thành phố Kramatorsk cũng ở miền Đông nước này...