Indonesia không cần tiền đạo ghi bàn, sở hữu thông số khiến Việt Nam e ngại

0:00 / 0:00
0:00
Indonesia không cần tiền đạo ghi bàn, sở hữu thông số khiến Việt Nam e ngại
TPO - Ở AFF Cup 2020, những bàn thắng của Indonesia không đến từ hàng tiền đạo. Các học trò của HLV Shin Tae-yong có thể ghi bàn đa dạng từ nhiều vị trí và ĐT Việt Nam cần phải đặc biệt lưu ý điều này.

Đến thời điểm này, Indonesia đã có 9 bàn thắng ở AFF Cup 2020. Họ giành chiến thắng 4-2 trước Campuchia và đánh bại Lào với tỷ số 5-1. Đặc biệt, tiền đạo nhập tịch Ezra Walian mới có duy nhất 1 bàn thắng cho ĐT Indonesia.

Những bàn thắng còn lại đều do công của cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ và trung vệ. Trong đội hình Indonesia hiện tại cũng chỉ có hai tiền đạo cắm là Ezra Walian và Dedik Setiawan.

Hậu vệ cánh phải Asnawi Mangkualam là người ghi bàn cho ĐT Indonesia trên chấm phạt đền ở trận gặp Lào. Dù đây là bàn thắng từ khoảng cách 11 m nhưng điều đó cho thấy cầu thủ này có khả năng dứt điểm rất tốt. Trong khi đó, hàng tiền vệ đã đóng góp 7 bàn thắng cho ĐT Indonesia.

Tiền vệ phòng ngự Rachmat Irianto đã ghi được hai bàn. Niềm hi vọng của Indonesia là Evan Dimas cũng có hai pha lập công. Những bàn thắng còn lại được ghi do công của Irfan Jaya, Witan Sulaeman và Ramai Rumakiek.

Thống kê này cho thấy Indonesia là một đội bóng chơi tập thể và mỗi cầu thủ đều có khả năng ghi bàn. Bên cạnh đó, HLV Shin Tae-yong sử dụng một tiền đạo cắm đóng vai trò thu hút hậu vệ đối phương để cho các vệ tinh xung quanh có khoảng trống ghi bàn.

Hàng thủ của ĐT Việt Nam sẽ phải lưu ý đến nhiều cầu thủ đối phương thay vì chỉ theo kèm chặt tiền đạo cắm. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 15/12.

Indonesia không cần tiền đạo ghi bàn, sở hữu thông số khiến Việt Nam e ngại ảnh 1
MỚI - NÓNG