Nghệ An:

Hy hữu đầu bút chì nằm trong hốc mắt bé trai suốt 5 năm

Các bác sỹ vừa phẫu thuật gắp ra một đầu bút chì nằm trong hốc mắt bé trai suốt 5 năm.
Hy hữu đầu bút chì nằm trong hốc mắt bé trai suốt 5 năm ảnh 1 Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy dị vật trong hốc mắt cháu B.

Theo gia đình cho biết, cách đây 5 năm, bé N.V.B (SN 2006, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trong một lần chơi đùa cùng bạn bè, B bị bạn chọc bút chì vào hốc mắt trái gây chảy máu, gãy mấu chì nhọn. Bé B đã kể lại sự việc với gia đình.

Tuy nhiên do tâm lý chủ quan và bé không có biểu hiện gì nên gia đình không đưa bé đến cơ sở y tế để kiểm tra. Cho đến thời gian gần đây, bé thường xuyên cảm thấy đau nhức, khó chịu vùng mắt trái và được khám tại khoa Mắt - Bệnh viện Quốc tế Vinh.

Bác sĩ khám, phát hiện bờ trên góc mắt trái có vật cứng dài khoảng 1 cm, đường kính 0,5mm, thực hiện chụp X-Quang sọ thẳng nghiêng không thấy dị vật tăng cản quang vùng hốc mắt. Kết quả siêu âm cho thấy có hình ảnh dị vật tăng âm 3,5 mm, đường kính 0,5mm, cách da 1,5 mm ở bờ mắt trái và phẫu thuật loại bỏ dị vật là phương pháp tốt nhất điều trị cho bé.

Hy hữu đầu bút chì nằm trong hốc mắt bé trai suốt 5 năm ảnh 2 Đầu bút chì được lấy ra sau 5 năm nằm trong hốc mắt cháu bé.

Do dị vật rất nhỏ, tồn tại trong thời gian quá dài nên đã nằm sâu dưới lớp cơ, mỡ và di động mỗi khi có tác động. Điều này gây nhiều khó khăn trong việc xác định và lấy ra.

Sau quá trình phẫu thuật, bác sĩ Ngô Xuân Quang đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy dị vật ra ngoài cho cháu bé.

“Nếu dị vật không được lấy ra, vẫn nằm trong hốc mắt bé B. trong thời gian dài sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng như áp xe, khuyết hổng tổ chức mỡ hay gây phản ứng phụ dị ứng than chì…”, Bác sĩ Quang cho biết.

Sau ca phẫu thuật sức khỏe của cháu N.V.B đã và ổn định.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3

Nhập viện vì 'thần dược'

TP - Cơn sốt TPCN với những lời quảng cáo sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới tràn ngập trên mạng xã hội, được lan tỏa, núp bóng dưới những chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng khiến không ít người lầm tưởng. Nhiều người nghèo thân vốn mang bệnh, nay uống phải “thần dược” dởm đã phải nhập viện, bệnh nặng hơn.