Chồng chữa bệnh mất ngủ bằng cách ... “lập phòng nhì“

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Tá hỏa tôi về tìm Hưng để hỏi cho ra nhẽ, Hưng thản nhiên bảo rằng thầy bói phán căn bệnh mất ngủ của anh chỉ có một người đàn bà khác vía với tôi mới trị được, chứ còn ở với tôi bệnh càng ngày càng nặng rồi suy kiệt mà chết...

Tôi và Hưng quyết định tổ chức đám cưới khi chúng tôi có được việc làm cho thu nhập tạm ổn ở thành phố. Hưng 27 tuổi, trước anh là công nhân sửa chữa ôtô cho một công ty tư nhân, nhưng sau anh xin đi học một khóa đào tạo nghề và trở thành lái xe tải chở hàng đông lạnh cho xí nghiệp chế biến hải sản.

        Hưng trông dáng thô, đậm, mới nhìn có vẻ lạnh lùng, khó gần nhưng thật ra Hưng hiền lành, chăm chỉ và có tính thương người nên đã quen với anh thì ai cũng dành cho anh tình cảm quí mến, trân trọng.

Còn tôi 22 tuổi làm công nhân trong phân xưởng đóng gói hải sản, là con gái miệt vườn tóc dài, da bánh mật, mắt bồ câu, má lúm đồng tiền, tôi sống chan hòa, tốt bụng với đồng nghiệp nên mọi người khi biết tôi và Hưng về chung một nhà đều đồng tình ủng hộ.

Ngày vui của chúng tôi có đông đủ ba, má, họ hàng và bạn bè hai bên. Tôi và Hưng trả lại phòng trọ nhỏ để thuê một phòng trọ lớn hơn cho cuôc sống vợ, chồng. Ngày việc ai nấy làm, trưa dùng cơm tại xí nghiệp chỉ có bữa cơm chiều nếu không vướng vào lịch đi theo ca thì vợ, chồng tôi ríu rít, quấn quýt nhau với đủ chuyện tâm tình.

Tôi thực sự hài lòng với lựa chọn của mình khi trao cuộc đời mình cho Hưng, bởi Hưng luôn dành cho tôi tình yêu nồng nàn, ấm áp. Bận rộn với công việc ở xí nghiệp, có khi phải chở hàng xa ra tận ngoài Bắc, nhưng xong việc là anh về ngay với tôi để cùng tôi chăm lo cho tổ ấm. Nhờ có tính chăm chỉ, chịu khó, không nề hà việc nặng nhọc, vất vả của xí nghiệp mà tháng nào Hưng cũng được thưởng vì tăng ca, vì hoàn thành tốt định mức được giao.

Từ căn phòng trọ, sau 2 năm vợ, chồng tôi đã mua được 1 mảnh đất ven đô, cất căn nhà cấp 4 đúng lúc chúng tôi sung sướng cùng ba, má đôi bên đón con gái đầu lòng của tôi và Hưng ra đời. Cuộc sống gia đình tôi êm đềm trôi qua cho đến khi làm thôi nôi cho con gái thì xảy ra chuyện. Không hiểu do áp lực Hưng là con trưởng hay bạn bè lúc trà dư, tửu hậu xúi bẩy gì mà Hưng nhất quyết rằng tôi phải mang bầu ngay để sinh cho anh cậu con trai báo hiếu cho dòng tộc.

Là công nhân, sản xuất theo dây chuyền của xí nghiệp, đi làm ca kíp bất kể ngày, đêm lại mới nghỉ thai sản dài ngày, nay mang bầu, sinh con nữa liệu có còn giữ được công việc quen thuộc cho thu nhập ổn định mà nuôi con không?

Lo lắng, mong tâm sự nói cùng Hưng, tưởng anh nghe ra nào ngờ Hưng giận dỗi, trách móc tôi là không yêu thương gia đình chồng, muốn nhà anh tuyệt tự nên từ chối chuyện sinh thêm con! Rồi Hưng bắt đầu trở chứng anh bia rượu, nhậu nhẹt tới khuya mới về, công việc nhà anh mặc tôi bận rộn vừa lo đi làm ở xí nghiệp, vừa nuôi con, lại vừa chăm sóc cả cơm nước, giặt giũ cho chồng.

Hưng không còn hiền lành, điềm đạm như trước mà anh hay cáu gắt, rồi anh kêu vì tôi gây bực bội, khó chịu cho anh nên anh mắc chứng mất ngủ. Làm nghề lái xe mà mất ngủ nhiều thì làm sao chạy xe an toàn? Lạ là khi tôi giục Hưng đi khám bệnh, Hưng không đi bác sĩ mà anh nghe ai đó mách bảo nên tìm về quê xem bói.

Cách đây một tháng Hưng xin nghỉ phép về quê, tưởng anh đi dưỡng bệnh vì ở thành phố ồn ào không tốt cho chứng mất ngủ của anh, nào ngờ cô em họ chồng báo cho tôi biết là Hưng về quê cưới thêm vợ bé với sự bao che ủng hộ của gia đình anh.

Tá hỏa tôi về tìm Hưng để hỏi cho ra nhẽ, Hưng thản nhiên bảo rằng thầy bói phán căn bệnh mất ngủ của anh chỉ có một người đàn bà khác vía với tôi mới trị được, chứ còn ở với tôi bệnh càng ngày càng nặng rồi suy kiệt mà chết...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

TPO - Theo phản ánh đến đường dây nóng của Cục An toàn thực phẩm, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC (vỏ hộp màu xanh) đều ghi có công dụng: kháng virus, kháng COVID-19, kháng viêm, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống COVID.