Hy hữu, cháu bé 12 tuổi nhiều lần trộm tiền để đi làm từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nguồn tin của PV cho hay, Công an thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đang hoàn tất hồ sơ để giải quyết vụ việc trộm cắp hy hữu vừa xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, lúc 14 giờ 20 phút ngày 8/9, nhận được tin báo của ông H.V.H (54 tuổi, ấp Xáng Mới A, thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) báo tin nhà ông bị kẻ gian lấy cắp 18 triệu đồng tiền mặt mà ông H cất giấu trong ngăn tủ giường nằm của gia đình.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị trấn Rạch Gòi có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Sau khi xác định hiện trạng vụ việc, lực lượng công an tiến hành làm việc với vợ chồng ông H.

Qua đó được biết, trong thời gian qua, do phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nên không có ai là người lớn tới nhà của ông H, chỉ có duy nhất cháu L.N.S (12 tuổi, là người cùng xóm) hay qua chơi, ông bà thấy cháu ngoan và hiểu rõ về hoàn cảnh gia đình nên cho cháu ở lại và nhiều lần cho cháu ăn cơm cùng.

Xác định đây có thể là đối tượng khả nghi, lực lượng công an tìm đến nhà bà B.T.Y (ấp Xáng Mới A, thị trấn Rạch Gòi) là bà nội của L.N.S.

Qua đấu tranh khai thác, L.N.S khai nhận: Hàng ngày qua nhà ông H chơi và ở lại ăn cơm rồi lên giường chơi điện thoại.

Ngày 5/9, trong lúc ngồi chơi trên giường phát hiện trong tủ của ông H có cất giấu tiền nên S lấy toàn bộ số tiền về giấu tại vườn nhà bà nội.

Trong các ngày 6, 7 và 8/9, lần lượt S lấy số tiền 3 triệu đồng, rồi 6 triệu đồng và 9 triệu đồng đến các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn để mua các nhu yếu phẩm như mì tôm, nước nắm, đường, bột ngọt, rau củ… rồi phát từ thiện cho các hộ nghèo trên địa bàn ấp Xáng Mới, Xáng Mới A và ấp Thị Tứ, thị trấn Rạch Gòi…

Vụ việc đang được cơ quan công an hoàn tất hồ sơ để giải quyết.

MỚI - NÓNG