“Huyết phủ trục ứ thang” trong điều trị thiếu máu não

Đông dược trong điều trị thiếu máu não
Đông dược trong điều trị thiếu máu não
TP - Đông y xem nguồn gốc của mọi bệnh tật đều do huyết ứ, khí trệ mà ra. Và cứ theo nguyên lý y học cổ truyền thì “hư phải bổ, tắc phải thông, rối loạn phải điều hòa”.

Trăm thứ bệnh cũng bởi huyết ứ, khí trệ

Trong quan niệm đông y, sự sống, trí lực và thể lực của con người được duy trì khoẻ mạnh là bởi khí huyết lưu thông. Huyết ứ ở đâu, các tổ chức của cơ thể ở đó sẽ không được nuôi dưỡng đầy đủ, tế bào bị tổn thương và chết khiến ta có cảm giác đau đớn, thậm chí lâu ngày tế bào đó biến thành khối ung thư. Đặc biệt, ở não huyết ứ gây nên tình trạng thiếu máu lên não khiến đau đầu, choáng váng, chóng mặt, mệt mỏi, hay quên.

Và cũng theo y học cổ truyền, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu máu não là do khí hư, khí trệ, dẫn đến huyết ứ làm giảm lưu lượng máu lên não. Theo y học hiện đại, 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thiếu máu não là do xơ xữa động mạch máu (trong đông y gọi là đàm thấp, dương khí hư) và thoái hóa đốt sống cổ làm hẹp lòng mạch máu đưa máu lên não làm giảm lưu lượng máu não, gây ra nhiều triệu chứng như: Nhẹ thì chóng mặt, đau nửa đầu, đau nhức cổ gáy vai, hoa mắt, ù tai, hay quên, tim hồi hộp, nặng thì nhũn não, liệt. Để trị chứng này cần hoạt huyết hóa ứ, bổ dương khí, hóa đàm, tức là trị tận gốc vấn đề.

Phương thuốc cổ khai thông khí huyết

Y học cổ còn lưu truyền bài thuốc cổ phương “Huyết phủ trục ứ thang” nổi tiếng gồm 11 dược liệu: Đương qui, Đào nhân, Chỉ xác, Sài hồ, Cát cánh, Xuyên ngưu tất, Sinh đại hoàng, Hồng hoa, Xích thược, Xuyên khung, Cam thảo với tác dụng hoạt huyết hoá ứ, hành khí chỉ thống hiệu quả trong điều trị các chứng huyết ứ trong các bệnh lý mạch máu não.

Với sự cố vấn của nhóm các nhà nghiên cứu đầu ngành, trên cơ sở vận dụng bài thuốc cổ phương nổi tiếng “Huyết phủ trục ứ thang”, gia giảm thêm một lượng thích hợp cao bạch quả và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, nhóm nghiên cứu bào chế của công ty dược Trung ương Mediplantex đã góp thêm cho y học hiện đại một phương thuốc điều trị thiếu máu não hiệu quả cải thiện các triệu chứng trên.

Sở dĩ thuốc điều trị thiếu máu não của Mediplantex có được những ưu việt đó là bởi thuốc được phối hợp cân bằng giữa 2 nhóm dược liệu. Trong đó, các vị thuốc hoạt huyết mạnh vừa có tác dụng hoạt huyết, tăng lưu lượng máu lên não vừa giúp giảm mỡ máu, phòng ngừa xơ vữa động mạch; các vị bổ huyết giúp cung cấp oxy, nuôi dưỡng tế bào não...giúp cải thiện tốt tình trạng thiếu máu lên não. Việc kết hợp hai nhóm bổ huyết và hoạt huyết có tác dụng nâng cao hiệu quả điều trị thiếu máu não và rối loạn tuần hoàn máu não theo nguyên lý y học cổ truyền: “hư phải bổ”, “tắc phải thông”, “rối loạn phải điều hoà”.

Vậy là với hoạt huyết dưỡng não của Mediplantex, người cao tuổi đã có thêm một phương cách để tuổi già sống vui sống khỏe.

CERECAPS - Điều trị Thiểu năng tuần hoàn não

Thành phần: Cao khô Hồng hoa: 45 mg, cao khô Xích thược: 60 mg, cao khô Đương quy: 110 mg, cao khô Xuyên khung: 110 mg, cao khô Sinh địa: 60 mg, cao khô Chỉ xác: 45 mg, cao khô Sài hồ: 45 mg, cao khô Ngưu tất: 60 mg, cao khô Cam thảo: 60 mg, cao khô Bạch quả: 15 mg.

“Huyết phủ trục ứ thang” trong điều trị thiếu máu não ảnh 1
Chỉ định:
Suy giảm trí nhớ, đau đầu , hoa mắt, chóng mặt, hay cáu gắt ở người có tuổi, mất ngủ hay ngủ mê, hay ngủ gà, ngủ gật.

Thiếu máu, sạm da, đứng lên ngồi xuống hay bị chóng mặt.

Suy nhược thần kinh, làm việc trí óc căng thẳng, mệt mỏi, mất tập trung.

Chứng tê bì, nhức mỏi chân tay.

CERECAPS Hoạt huyết, Tăng cường tuần hoàn não

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Liều dùng: Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 - 3 viên. Uống sau bữa ăn.

Chống chỉ định: Người mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc. Phụ nữ có thai, người có bệnh chảy máu không đông hoặc dễ chảy máu, sốt xuất huyết. Người nhồi máu não, nhồi máu cấp, Trẻ em trí tuệ kém, giảm trí nhớ do thiểu năng.

Người có thai và cho con bú: Người có thai không nên dùng

Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên nang

Sản phẩm của Công ty cổ phần dược Trung ương Mediplantex

Địa chỉ: 358 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3668.6111 - Hotline: 19006043

Website: www.thieumaunao.vn - www.cerecaps.vn

Số phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo của Cục QLD Bộ Y tế: 0513/13/QLD-TT

MỚI - NÓNG