Huyện Thạch Thất nói gì về hàng ngàn cọc chống cây xanh mới làm đã gãy đổ?

Hàng loạt cọc chống cây xanh trên tỉnh lộ 419 bị hư hỏng nặng nề
Hàng loạt cọc chống cây xanh trên tỉnh lộ 419 bị hư hỏng nặng nề
TPO - Sau phản ánh của báo Tiền Phong, phòng Quản lý đô thị huyện Thạch Thất, TP Hà Nội đã yêu cầu đơn vị thi công tiến hành bổ sung, thay thế những cọc chống cây đổ gãy trên tỉnh lộ 419.

Ông Cấn Anh Duẩn, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Thạch Thất cho biết, đầu tháng 3/2020, để đảm bảo mỹ quan đô thị và chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, UBND huyện Thạch Thất đã giao cho phòng Quản lý đô thị tổ chức thực hiện việc chỉnh trang, trồng hoa, thay thế gông chống bằng sắt cho cây xanh trên tỉnh lộ 419.

Huyện Thạch Thất nói gì về hàng ngàn cọc chống cây xanh mới làm đã gãy đổ? ảnh 1 Rất nhiều cọc chống đã bị hư hỏng, bay ốc vít và đai bảo vệ cây 

Công trình thay thế cọc chống đổ cây xanh có tổng mức đầu tư xây dựng gần 552 triệu đồng, sử dụng vốn sự nghiệp của UBND huyện Thạch Thất, đơn vị thi công là công ty cổ phần xây dựng và thương mại Sông Tích (Cty Sông Tích) với hình thức chỉ định thầu rút gọn, thực hiện trong khoảng hơn 2 tháng, nghiệm thu giữa tháng 7/2020.

Lý giải về nguyên nhân công trình mới hoàn thành được khoảng 4 tháng, nhưng rất nhiều cọc chống đã bị gãy đổ, hư hỏng, ông Duẩn cho biết: “Do dọc tỉnh lộ 419 có nhiều khu công nghiệp, làng nghề nên lưu lượng xe trọng tải lớn lưu thông tấp nập. Xe vào nhập, chở hàng liên tục khiến một số cọc chống phía trước các cửa hàng, nhà xưởng bị hư hỏng nhanh. Ngoài ra, một số người dân thiếu ý thức, tháo cọc chống cây cho xe di chuyển dễ dàng”.

Huyện Thạch Thất nói gì về hàng ngàn cọc chống cây xanh mới làm đã gãy đổ? ảnh 2 Nhiều cây xanh bị đọng gỗ vào các điểm gông, khiến cây bị tổn thương, bong tróc phần vỏ, ảnh hưởng đến việc phát triển
Cũng theo ông Duẩn, trong quá trình thi công, thay vì sử dụng cao su để cố định phần đai tiếp xúc với cây, Cty Sông Tích lại cho đóng các thanh gỗ vào thân cây, khiến cây bị tổn thương, bong tróc phần vỏ, ảnh hưởng đến việc phát triển. Để đảm bảo đúng quy định, phía phòng Quản lý đô thị sẽ cho kiểm tra và yêu cầu đơn vị thi công thực hiện đúng hồ sơ thiết kế.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiến hành rà soát, bổ sung thay thế những cọc chống bị hư hỏng, sau đó bàn giao cho các xã quản lý, kịp thời phát hiện những hành vi phá hoại, đảm bảo mỹ quan đô thị cũng như an toàn cho cây xanh”, ông Duẩn nói thêm.

Trước đó, ngày 8/12, báo Tiền Phong có bài viết “Vừa thay mới, hàng ngàn cọc chống cây xanh ngoại thành Hà Nội đã gãy đổ”, nội dung phản ánh tình trạng, hàng loạt cọc chống bằng sắt cho cây xanh trên tỉnh lộ 419 đoạn qua huyện Thạch Thất vừa thay mới đã hư hỏng, ảnh hưởng đến việc chống đỡ cho cây xanh phát triển ổn định, nguy cơ bị gãy đổ khi gặp thời tiết xấu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

TPO - Nhiều năm qua, người dân phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) sống trong cảnh như bị "tra tấn" bởi mùi hôi thối do Công ty xuất khẩu thủy sản Việt Trường thải ra nhưng đến nay công ty này chưa từng bị xử phạt. Tình trạng kéo dài khiến hàng trăm người dân bức xúc, tái diễn cảnh vây kín trụ sở doanh nghiệp để yêu cầu khắc phục.
Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.