Hủy một số chuyến bay từ Trung Quốc đến Đà Lạt và ngược lại

Một máy bay hạ cánh ở Cảng hàng không Liên Khương
Một máy bay hạ cánh ở Cảng hàng không Liên Khương
TPO - Hãng hàng không Qingdao Airlines (Trung Quốc) sẽ có một chuyến bay  đưa hành khách từ TP.Đà Lạt về tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) vào rạng sáng ngày mai. Tất cả các chuyến bay khác của Qingdao Airlines trên tuyến này từ ngày 1-9/2 sẽ bị hủy.

Chiều ngày 29/1, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giám đốc Cảng hàng không Liên Khương cho biết vào 2 giờ 50’ ngày 30/1, chuyến bay của Hãng hàng không Qingdao Airlines sẽ đưa 175 hành khách người Trung Quốc từ Đà Lạt về tỉnh Cam Túc (Trung Quốc). Trước đó, chiều đến của chuyến bay này (Cam Túc-Đà Lạt) không có hành khách nào.

Hãng hàng không Qingdao Airlines đã thông báo sẽ hủy tất cả các chuyến bay trên tuyến này từ ngày 1-9/2.

Cũng theo bà Phượng, trước đây Cảng hàng không Liên Khương có mở đường bay đến Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) nhưng tuyến bay này đã ngừng hoạt động cách đây hơn 1 năm.

Cảng Hàng không Liên Khương đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Cảng đã trang bị máy đo thân nhiệt để giám sát các trường hợp khách đến...

Trước đó, nhận được công điện khẩn của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Cảng hàng không Liên Khương giám sát thân nhiệt khách trong và ngoài nước vào địa bàn tỉnh, kịp thời cách ly các trường hợp nghi ngờ theo quy định.

Trong những ngày Tết, đoàn công tác của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng đã cung cấp các vật tư thiết bị y tế như khẩu trang, dung dịch vệ sinh sát khuẩn… và hướng dẫn quy trình thực hiện kiểm soát dịch bệnh cho nhân viên của Cảng hàng không Liên Khương.

Theo các chuyên gia y tế, không khí lạnh càng khiến vi rút corona lây lan mạnh nên Đà Lạt-Lâm Đồng cần tăng cường các biện pháp phòng chống sự lây lan của vi rút này, đặc biệt tại sân bay.

Hủy một số chuyến bay từ Trung Quốc đến Đà Lạt và ngược lại ảnh 1 Nhiều du khách đeo khẩu trang khi dạo bộ quanh hồ Xuân Hương.

Hiện Cảng hàng không Liên Khương nói riêng và cả tỉnh Lâm Đồng nói chung chưa có trường hợp nào nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

MỚI - NÓNG