Huỷ kết quả thi tuyển, bổ nhiệm mới Hiệu trưởng Đại học Luật

Trường đại học Luật Hà Nội
Trường đại học Luật Hà Nội
TPO - Ngày 18/1, Bộ Tư pháp đã trao quyết định hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội cho một người không phải luật sư Lê Đình Vinh – người đã trúng tuyển trong kỳ thi được chính Bộ này tổ chức chưa lâu.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Tiến Dũng – Chánh văn phòng (người phát ngôn) của Bộ Tư pháp cho hay, cơ quan này chính thức trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Luật cho ông Lê Tiến Châu – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp.

Trước đó, ngày 15/1, trong thông cáo báo chí do Bộ Tư pháp phát hành đã khẳng định kỳ thi tuyển vào các ngày 31/8 và 1/9/2015 đảm bảo sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng, sự tham gia ý kiến của Đảng uỷ Bộ Tư pháp, bảo đảm tính công khai, minh bạch, khách quan, công bằng và kết quả đã chọn được đúng người vào các vị trí thi tuyển. Trong đó có ông Lê Đình Vinh – Giám đốc Cty luật TNHH Viethink, đã trúng tuyển vào chức danh hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội.

Tuy nhiên, ngay sau ngày công bố kết quả thi tuyển hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội, Thường trực Chính phủ nhận được “Đơn kính báo và khiếu nại” (nặc danh) và chỉ đạo Bộ Tư pháp xem xét, báo cáo.

Tại cuộc họp ngày 22/12/2015, Thường trực Chính phủ đã nghe Bộ Tư pháp báo cáo, có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Văn phòng Chính phủ. Tuy nhiên, do còn có cách hiểu khác nhau về tinh thần và nội dung dự thảo đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” của Ban Cán sự  Đảng Chính phủ mà hiện nay Bộ Nội vụ đang tiếp tục hoàn thiện, ngày 06/01/2015, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã họp, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, quyết định tạm dừng việc bổ nhiệm ông Lê Đình Vinh.

Cũng theo thông báo từ Bộ Tư pháp, việc tạm dừng bổ nhiệm ông Vinh có thời hạn đến khi đề án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ được ban hành sẽ xem xét tiếp.

Việc bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Luật cho ông Lê Tiến Châu đồng nghĩa với việc huỷ kết quả của kỳ thi trước đó do Bộ Tư pháp tổ chức.

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.