Huỷ kết quả thi tuyển, bổ nhiệm mới Hiệu trưởng Đại học Luật

Trường đại học Luật Hà Nội
Trường đại học Luật Hà Nội
TPO - Ngày 18/1, Bộ Tư pháp đã trao quyết định hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội cho một người không phải luật sư Lê Đình Vinh – người đã trúng tuyển trong kỳ thi được chính Bộ này tổ chức chưa lâu.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Tiến Dũng – Chánh văn phòng (người phát ngôn) của Bộ Tư pháp cho hay, cơ quan này chính thức trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Luật cho ông Lê Tiến Châu – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp.

Trước đó, ngày 15/1, trong thông cáo báo chí do Bộ Tư pháp phát hành đã khẳng định kỳ thi tuyển vào các ngày 31/8 và 1/9/2015 đảm bảo sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng, sự tham gia ý kiến của Đảng uỷ Bộ Tư pháp, bảo đảm tính công khai, minh bạch, khách quan, công bằng và kết quả đã chọn được đúng người vào các vị trí thi tuyển. Trong đó có ông Lê Đình Vinh – Giám đốc Cty luật TNHH Viethink, đã trúng tuyển vào chức danh hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội.

Tuy nhiên, ngay sau ngày công bố kết quả thi tuyển hiệu trưởng Trường đại học Luật Hà Nội, Thường trực Chính phủ nhận được “Đơn kính báo và khiếu nại” (nặc danh) và chỉ đạo Bộ Tư pháp xem xét, báo cáo.

Tại cuộc họp ngày 22/12/2015, Thường trực Chính phủ đã nghe Bộ Tư pháp báo cáo, có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Văn phòng Chính phủ. Tuy nhiên, do còn có cách hiểu khác nhau về tinh thần và nội dung dự thảo đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” của Ban Cán sự  Đảng Chính phủ mà hiện nay Bộ Nội vụ đang tiếp tục hoàn thiện, ngày 06/01/2015, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã họp, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, quyết định tạm dừng việc bổ nhiệm ông Lê Đình Vinh.

Cũng theo thông báo từ Bộ Tư pháp, việc tạm dừng bổ nhiệm ông Vinh có thời hạn đến khi đề án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ được ban hành sẽ xem xét tiếp.

Việc bổ nhiệm hiệu trưởng Trường đại học Luật cho ông Lê Tiến Châu đồng nghĩa với việc huỷ kết quả của kỳ thi trước đó do Bộ Tư pháp tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

F0 ở Bình Dương tăng trở lại

TPO - Ca mắc COVID-19 ở Bình Dương có xu hướng tăng trở lại từ 600 đến hơn 700 ca mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết F0 được điều trị tại nhà dưới sự theo dõi của lực lượng y tế lưu động. Đến nay, địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào tự cách ly, điều trị tại nhà dẫn đến tử vong.