Huy động hơn 100 người tháo dỡ công viên nước lớn nhất Hà Nội

Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà.
Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà.
TPO - Hơn 100 người của các lực lượng được huy động tham gia việc cưỡng chế, tháo dỡ công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương, quận Hà Đông).

Ngày 15/1, lực lượng chức năng quận Hà Đông (Hà Nội) đã tiến hành tháo dỡ các công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương) do Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 làm chủ đầu tư.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Phú Lương cho biết, bắt đầu từ sáng nay (15/1), UBND phường đã huy động hơn 100 người tham gia việc cưỡng chế, tháo dỡ công trình sai phạm.

Huy động hơn 100 người tháo dỡ công viên nước lớn nhất Hà Nội ảnh 1 Để phá dỡ công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà, quận Hà Đông đã huy động khoảng 100 người cùng với các thiết bị phục vụ công tác tháo dỡ như máy xúc, máy khoan phá bê tông.

Lãnh đạo UBND phường Phú Lương cho hay, đã gửi công văn yêu cầu chủ đầu tư của công viên nước Thanh Hà khắc phục hậu quả cho hành vi vi phạm "tổ chức thi công xây dựng công trình mà không có giấy phép xây dựng", Biện pháp khắc phục nêu trong công văn là "tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm" trong vòng 15 ngày nhận được công văn. Tuy nhiên, quá 15 ngày theo quy đinh, chủ đầu tư đã không thực hiện tháo dỡ theo yêu cầu nên ngày 24/12/2019 UBND quận Hà Đông đã ra quyết định cưỡng chế.

Được biết, tại quyết định cưỡng chế do Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông - Nguyễn Quang Ngọc ký nêu rõ: Việc cưỡng chế đối với Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 tại Lô A2.2 CCDDT01, khu đô thị Thanh Hà – Cienco.

Những công trình xây dựng vi phạm bị cưỡng chế tháo dỡ  gồm các hạng mục như sông lười, bể tạo sóng, hệ thống máng trượt, đài phun nước, nhà điều hành... Thời gian dự kiến cưỡng chế tháo dỡ trong vòng 2 ngày tức sẽ hoàn thành trong ngày mai (16/1).   

Huy động hơn 100 người tháo dỡ công viên nước lớn nhất Hà Nội ảnh 2 Những công trình xây dựng vi phạm bị cưỡng chế tháo dỡ gồm: các hạng mục như sông lười, bể tạo sóng, hệ thống máng trượt, đài phun nước, nhà điều hành... 

Trao đổi với PV lãnh đạo Đội Quản lý trật tự đô thị quận Hà Đông cho biết: “Hiện việc cưỡng chế vẫn đang tiến hành, trước mắt sẽ cưỡng chế các hạng mục đơn giản bằng nhựa… sau đó sẽ cưỡng chế các hạng mục kiên cố. Dự kiến sẽ cưỡng chế xong trong 2 ngày”. 

Được biết, trước đấy theo như các thông tin quảng cáo thì Công viên nước Thanh Hà là công viên nước lớn nhất tại Hà Nội với số vốn đầu tư lên tới hơn 200 tỷ đồng; tổ hợp quần thể công viên nước, bể bơi bốn mùa và nhà thi đấu đa năng được xây dựng trên khu đất có diện tích 3ha. Tuy nhiên, kể từ khi mở cửa cho khách tham quan và vui chơi (6/2019) đã có hai vụ trẻ tử vong do đuối nước tại đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPO - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, áp dụng trên địa bàn TPHCM và có hiệu lực từ ngày 18/6. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng tùy theo từng nhóm đối tượng và tùy theo từng khu vực địa bàn quận, huyện, TP.Thủ Đức và các yếu tố làm tăng, giảm giá đất.
Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

TPO - Trước tình trạng hàng loạt các khu đô thị “ma” bỏ hoang không có người về ở làm mất mỹ quan đô thị, gây lãng phí tài nguyên đất, TP Hà Nội đề xuất với biệt thự bỏ hoang 3 tháng có thể áp thuế khoảng 5% trên giá trị hợp đồng, còn sau một năm biệt thự vẫn bỏ hoang sẽ bị tính thuế 10% trên tổng giá trị.
Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Nhà cấp 4 ở Sóc Sơn được cải tạo lại khi căn nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, không thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ ngày một đông thành viên. Tuy vậy, do tài chính có hạn nên gia chủ và nhóm KTS quyết định tận dụng những “cái cũ” nhằm tiết kiệm chi phí tối đa.
Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

TPO - Theo UBND quận Bình Tân (TPHCM), chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, không có chi phí để trả lương cho nhân viên. Trong thời gian qua, công ty đang tạm dừng hoạt động và công trình xây dựng tại dự án cũng tiếp tục tạm dừng thi công, dù đã được Sở Xây dựng cấp phép điều chỉnh tại phụ lục.
Phó Thủ tướng yêu cầu xác định đúng sai ở khu đô thị triển khai 25 năm vẫn dở dang

Phó Thủ tướng yêu cầu xác định đúng sai ở khu đô thị triển khai 25 năm vẫn dở dang

TPO - Dự án Khu Trung tâm Chí Linh ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 1996 nhưng đến nay, sau 10 năm thực hiện và thêm 15 năm gia hạn vẫn đang còn dang dở. Mới đây, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu 3 bộ ngành xác định rõ đúng, sai trong việc triển khai thực hiện dự án, xử lý theo quy định.