Tạm đình chỉ hoạt động công viên nước Thanh Hà sau vụ bé 6 tuổi đuối nước

Công viên nước Thanh Hà đặt biển tạm dừng hoạt động.
Công viên nước Thanh Hà đặt biển tạm dừng hoạt động.
TPO - UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra văn bản tạm đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà thuộc phường Phú Lương, sau khi xảy ra vụ bé trai bị đuối nước thương tâm xảy ra ngày 22/9.

Theo thông tin từ UBND quận Hà Đông, văn bản tạm đình chỉ không có thời hạn được ký ngày 23/9 để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân cháu bé đuối nước tại công viên này.

Cũng theo nguồn tin của phóng viên, hiện tại công viên nước Thanh Hà cũng đã hoàn thành đầy đủ các giấy phép hoạt động.

Trước đó, vào chiều 22/9, 1 phụ nữ dẫn theo 3 cháu nhỏ vào công viên nước Thanh Hà (thuộc khu đô thị Thanh Hà Cienco, phường Phú Lương, quận Hà Đông) bàn vui chơi. Tuy nhiên trong quá trình vui chơi ở dòng sông lười, bé trai 6 tuổi (quê ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) bị đuối nước.

Ngay sau khi phát hiện, người thân và nhân viên công viên nước đã sơ cứu cho cháu bé và đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103. Nhưng do bé trai bị ngạt nước nặng nên đến 4h ngày 23/9, cháu bé đã tử vong.

Ngày 23/9, công viên nước Thanh Hà tạm dừng hoạt động treo biển: "Công viên nước đang trong thời gian duy tu, bảo dưỡng nên tạm dừng hoạt động".

Như vậy, từ khi đưa vào hoạt động từ ngày 10/6 đên nay, công viên nước Thanh Hà đã xảy ra hai vụ trẻ đuối nước tử vong. Công viên này cũng từng bị phạt 20 triệu đồng do chưa đầy đủ các giấy tờ theo quy định đã đưa vào hoạt động.

 Hiện vụ việc đang tiếp tục được lảm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.