Tạm đình chỉ hoạt động công viên nước Thanh Hà sau vụ bé 6 tuổi đuối nước

Công viên nước Thanh Hà đặt biển tạm dừng hoạt động.
Công viên nước Thanh Hà đặt biển tạm dừng hoạt động.
TPO - UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra văn bản tạm đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà thuộc phường Phú Lương, sau khi xảy ra vụ bé trai bị đuối nước thương tâm xảy ra ngày 22/9.

Theo thông tin từ UBND quận Hà Đông, văn bản tạm đình chỉ không có thời hạn được ký ngày 23/9 để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân cháu bé đuối nước tại công viên này.

Cũng theo nguồn tin của phóng viên, hiện tại công viên nước Thanh Hà cũng đã hoàn thành đầy đủ các giấy phép hoạt động.

Trước đó, vào chiều 22/9, 1 phụ nữ dẫn theo 3 cháu nhỏ vào công viên nước Thanh Hà (thuộc khu đô thị Thanh Hà Cienco, phường Phú Lương, quận Hà Đông) bàn vui chơi. Tuy nhiên trong quá trình vui chơi ở dòng sông lười, bé trai 6 tuổi (quê ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội) bị đuối nước.

Ngay sau khi phát hiện, người thân và nhân viên công viên nước đã sơ cứu cho cháu bé và đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103. Nhưng do bé trai bị ngạt nước nặng nên đến 4h ngày 23/9, cháu bé đã tử vong.

Ngày 23/9, công viên nước Thanh Hà tạm dừng hoạt động treo biển: "Công viên nước đang trong thời gian duy tu, bảo dưỡng nên tạm dừng hoạt động".

Như vậy, từ khi đưa vào hoạt động từ ngày 10/6 đên nay, công viên nước Thanh Hà đã xảy ra hai vụ trẻ đuối nước tử vong. Công viên này cũng từng bị phạt 20 triệu đồng do chưa đầy đủ các giấy tờ theo quy định đã đưa vào hoạt động.

 Hiện vụ việc đang tiếp tục được lảm rõ.

MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân...
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.