HUTECH thông báo không xét tuyển bổ sung, nhận xét học bạ đến 20/8

Thí sinh trúng tuyển NV nhận giấy báo nhập học tại HUTECH
Thí sinh trúng tuyển NV nhận giấy báo nhập học tại HUTECH
Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vào chiều ngày 15/8, HUTECH sẽ không xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) theo phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia 2019.

Riêng đối với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, HUTECH tiếp tục nhận hồ sơ cho tất cả các ngành đào tạo tại trường đến hết ngày 20/8 như kế hoạch đã công bố.

Thí sinh trúng tuyển NV cần nhập học trước 20/8

Năm 2019, phương thức xét tuyển điểm thi THPT là một trong 04 phương thức xét tuyển tại HUTECH; chiếm 65% tổng chỉ tiêu xét tuyển của trường. Trong đợt xét tuyển NV đầu tiên, các thí sinh trúng tuyển đã nộp Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2019 để xác nhận nhập học tại HUTECH theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Được biết, điểm trúng tuyển NV đợt 1 tại HUTECH dao động từ 16 - 22 điểm tùy ngành; nhiều ngành tăng mạnh 2 - 3 điểm so với điểm sàn xét tuyển ban đầu. Bên cạnh ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Dược (22 điểm), một số ngành khác cũng có điểm trúng tuyển khá cao là Kinh doanh quốc tế (20 điểm), Marketing (19 điểm), Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống, Tâm lý học, Công nghệ thông tin (18 điểm), Quản trị kinh doanh, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn, Công nghệ kỹ thuật ô tô (17 điểm),...

Như vậy, năm 2019, HUTECH chỉ thực hiện xét tuyển điểm thi THPT 2019 một đợt duy nhất. Trường cũng lưu ý, các thí sinh trúng tuyển theo phương thức này và đã nộp Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2019 cần đến trường hoàn tất thủ tục nhập học trước 17h ngày 20/8 để đảm bảo quyền lợi học tập.

Xét tuyển học bạ đến 20/8: “Cơ hội vàng” cho thí sinh trượt NV

Với thông báo không xét tuyển NVBS, phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn là phương thức xét tuyển duy nhất đang được thực hiện tại HUTECH. Đối với đợt xét tuyển học bạ cuối cùng này, HUTECH nhận hồ sơ xét tuyển đến 17h00 ngày 20/8 cho tất cả các ngành đào tạo đại học chính quy tại trường. Đây có thể là cơ hội cuối cùng cho những thí sinh mong muốn học tập tại HUTECH nhưng chưa may mắn trúng tuyển NV ở đợt 1.

Đợt nhận hồ sơ học bạ này, điều kiện xét tuyển gồm: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 - 24 điểm trở lên tùy ngành và tổ hợp xét tuyển (riêng với ngành Dược, thí sinh cần đạt Học sinh Giỏi ở lớp 12).

HUTECH thông báo không xét tuyển bổ sung, nhận xét học bạ đến 20/8 ảnh 1 Điểm nhận hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH đợt đến ngày 20/8

Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH), bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua bưu điện về địa chỉ: Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chủ động hoàn tất hồ sơ, “chắc suất” đại học đúng ngành yêu thích

Với 42 ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội & nhân văn, kiến trúc - mỹ thuật, luật, ngoại ngữ,... HUTECH chính là lựa chọn tin cậy của nhiều thí sinh và phụ huynh. Đồng thời, HUTECH với ưu điểm về chương trình đào tạo ứng dụng, môi trường đào tạo hiện đại và mô hình hợp tác Đại học - Doanh nghiệp mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp đa dạng liên tục nhiều năm qua.

HUTECH thông báo không xét tuyển bổ sung, nhận xét học bạ đến 20/8 ảnh 2 Sinh viên HUTECH thường xuyên học tập tại các doanh nghiệp uy tín để tích lũy kinh nghiệm

Với phương châm “đào tạo để làm việc”, sinh viên HUTECH không chỉ được trang bị kiến thức mà còn học cách để vận dụng kiến thức trên giảng đường vào thực tế thông qua những hình thức học đa dạng như thuyết trình - phản biện, xử lý tình huống, thực hiện đồ án, mô phỏng, “nhập vai”, thực hành thường xuyên trong môi trường tương tự doanh nghiệp và có cơ hội ổn định nghề nghiệp trước khi ra trường - thông qua các học kỳ doanh nghiệp, ngày hội việc làm, giao lưu tuyển dụng trực tiếp tại trường.

Chưa may mắn trúng tuyển NV đợt 1, những thí sinh có năng lực học tập tốt ở lớp 12 nên tận dụng đợt xét tuyển học bạ đến 20/8 để có thể học tập đúng ngành yêu thích, trải nghiệm và phát triển bản thân trong môi trường đại học năng động, đa dạng các hoạt động cộng đồng, hoạt động tình nguyện, các CLB văn nghệ, thể thao,... Do thời gian nhận hồ sơ không còn nhiều nên để “chắc suất” trúng tuyển, thí sinh cần chủ động nộp hồ sơ sớm nhất có thể, lưu ý chuẩn bị các giấy tờ photo công chứng hợp lệ,... tránh không lỡ mất cơ hội một cách đáng tiếc.

MỚI - NÓNG