Hương vị tình thân P2 tập 38: Long (Mạnh Trường) cư xử với bố vợ tù tội rất đáng nể

0:00 / 0:00
0:00
Long cư xử cực ấn tượng với bố Nam dù biết ông từng đi tù
Long cư xử cực ấn tượng với bố Nam dù biết ông từng đi tù
TPO - Thấy ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) khó xử vì có tay đàn em xã hội đen vào phá đám bữa tiệc sinh nhật, Long (Mạnh Trường) đã kịp thời có phản ứng và xử lý tình huống rất đáng khâm phục. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 38 phát sóng 21h tối 20/9 trên VTV1.

Đụng độ lão Tấn và bà Sa ở cửa phòng tiệc, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) khựng lại. Nhanh chóng đưa cả nhà rút lui vào phòng tiệc để tránh đụng độ với bà Sa, Nam (Phương Oanh) và Long (Mạnh Trường) khuấy động không khí bằng món quà sinh nhật dành cho ông Sinh. Ông cảm động vì cả đời, đây là lần đầu được tổ chức sinh nhật.

Hương vị tình thân P2 tập 38: Long (Mạnh Trường) cư xử với bố vợ tù tội rất đáng nể ảnh 1

Ông Sinh được tổ chức sinh nhật

Sa (Thu Hạnh) nói với Tấn cảm thấy bất an. Tấn nói ông Sinh không dám làm gì vì không có bằng chứng, nên chẳng ai tin lời của kẻ tù tội. Sa vẫn sợ ông Sinh nhìn thấy bà ta đi cùng Tấn sẽ nghi ngờ có liên quan tới cái chết của ông chồng. Lão Tấn cho rằng ông Sinh phải có trách nhiệm với mẹ con bà Bích-Nam nên không dám phản ứng.

Hương vị tình thân P2 tập 38: Long (Mạnh Trường) cư xử với bố vợ tù tội rất đáng nể ảnh 2

Sa lo lắng khi ông Sinh nhìn thấy bà đi cùng Tấn

Diệp (Bích Ngọc) chạy xuống dưới nhà theo tiếng gọi của Dũng (Sỹ Hưng). Đúng lúc ấy Nam cũng chạy xuống theo. Diệp giật mình bối rối, nói mình xuống hóng mát. “Ừ thế chị cũng xuống hóng mát một chút”, Nam nói mát mẻ rồi đi một vòng. Cô cốc vào đầu Diệp, nói em gái huyên thuyên. Nam bắt Diệp mang đồ sang nhà Lương-làm cùng công ty với Nam.

Hương vị tình thân P2 tập 38: Long (Mạnh Trường) cư xử với bố vợ tù tội rất đáng nể ảnh 3

Nam bắt Diệp mang đồ sang nhà Lương-anh bạn thân của Nam

Đúng lúc cả nhà đang ăn tiệc, một tay đàn em của tay Tấn tới phá đám, nhắc lại chuyện ông Sinh từng đi tù. Hắn nói ngày trước nằm cùng buồng giam với ông Sinh. Hắn còn cố tình hỏi ông Sinh về hòa nhập “xã hội” thế nào. Ông Sinh nói đã về làm việc bình thường. Hắn cố tỏ ra tiếc, nói ông Sinh ngày xưa nổi tiếng trong giới anh em.

Hương vị tình thân P2 tập 38: Long (Mạnh Trường) cư xử với bố vợ tù tội rất đáng nể ảnh 4

Long nhanh chóng đuổi khéo tay đàn em xã hội đen đến phá đám ông Sinh

Tay xã hội đen này còn tự tiện rót rượu đòi mời cả nhà. Nam có chút hoảng, Long liền phản ứng rất nhanh. Long nói gia đình đang có chuyện riêng không muốn bị làm phiền. Trước khi tay xã hội đen này bỏ đi còn buông mấy lời rằng đang làm tín dụng, có nhiều việc cho ông Sinh. Long nhanh chóng đưa không khí trở lại bình thường, tránh cho ông Sinh nghĩ ngợi, mời cả nhà cùng nâng ly.

Dũng theo Diệp về tận cổng nhà. Dũng chất vấn Lương là ai, tỏ ra ghen tuông. Diệp giải thích Lương là bạn thân của Nam, nhưng cô không hề có tình cảm. Diệp thừa nhận mấy năm nay đều đến công ty để chờ, nhìn trộm Dũng. “Một ngày không nhìn thấy là mất ăn mất ngủ”, Diệp nói.

Hương vị tình thân P2 tập 38: Long (Mạnh Trường) cư xử với bố vợ tù tội rất đáng nể ảnh 5

Dũng bất ngờ rơi nước mắt khi nghe Diệp bày tỏ tình cảm

Diệp đưa điện thoại ra toàn ảnh Dũng do cô chụp trộm. Diệp tự nhủ gia đình cô và gia đình Dũng có vướng mắc không thể hàn gắn, ai cũng phản đối tình cảm của Diệp dành cho Dũng nhưng cô không từ bỏ được. Diệp tuyên bố, sau này không lấy Dũng cũng không lấy ai, chỉ cần đứng từ xa nhìn Dũng. Dũng khóc khi nghe mấy lời Diệp nói, anh ta chủ động hôn cô.

Về nhà sau bữa tiệc, Nam nói giờ mới giểu vì sao ông Sinh luôn né tránh, nếu Nam không quen biết ông Sinh từ trước thì có lẽ cô cũng né tránh ông. Long bỗng quay ra nói Nam phải đeo găng tay khi làm việc nhà, chê da tay vợ dạo này bị khô, còn hứa sẽ thi thoảng lãm đỡ Nam.

Hương vị tình thân P2 tập 38: Long (Mạnh Trường) cư xử với bố vợ tù tội rất đáng nể ảnh 6

Vợ chồng Nam-Long tiếp tục bàn luận chuyện của ông Sinh

Nam hỏi Long vì sao không khó chịu gì khi nghe thấy quá khứ của ông Sinh, Long nói vợ mình không cần phải để ý thái độ của người khác, khuyên vợ cứ đưa bác Sinh đi chơi, đi ăn nếu cô muốn. Anh nói, có thể trước đây ông Sinh mắc sai lầm nhưng đã phải trả giá rồi.

Long nói đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại. “Cũng giống như em ngày xưa ấy trước đấy cứ trốn tránh anh, đến khi quay lại anh vẫn dang rộng tay đón nhận em đấy thôi”, Long vênh mặt lên. Nam quay ra nhắc cho chồng tỉnh mộng, nói chỉ có Long bám lấy Nam như đỉa. Long nói trúng tim đen rằng nếu Nam không thích thì anh chẳng thể theo đuổi. Long nói ra dự định muốn kiếm cho ông Sinh một công việc. Nam rất vui, nói sẽ hỏi ý kiến ông Sinh.

Hương vị tình thân P2 tập 38: Long (Mạnh Trường) cư xử với bố vợ tù tội rất đáng nể ảnh 7

Long muốn tìm việc cho ông Sinh

Ông Sinh tìm tới gặp tay Tấn, hỏi xem hắn muốn gì. Hắn còn giả vờ chúc mừng sinh nhật. “Mày giết lão Thắng vì con Sa đúng không”, ông Sinh hỏi. Ông Sinh lật bài ngửa, nhát dao năm xưa ông đâm lão Thắng không đủ giết người, chính Sa-Tấn dựng lên màn kịch rồi đổ tội cho ông.

Tấn dọa ông Sinh, nói Nam đang làm dâu nhà giàu, nếu gia đình biết bố đẻ Nam giết bố đẻ em dâu thì không biết phản ứng thế nào. Hắn đánh vào điểm yếu của ông Sinh. “Tao nghĩ nếu muốn con gái mày được yên ổn, mày nên chết đi”, lão Tấn nói.

Hương vị tình thân P2 tập 38: Long (Mạnh Trường) cư xử với bố vợ tù tội rất đáng nể ảnh 8

Tấn dọa ông Sinh

Nam tới phòng trọ, giặt giũ cơm nước cho ông Sinh. Nam cau mày khi ông Sinh mua mỗi bành mì không ăn qua bữa. Ông Sinh thấy thế liền hứa sau sẽ mua thêm đồ ăn. Nam nấu bữa cơm tươm tất cho ông Sinh. Ông Sinh khen ngon còn trêu Nam nấu ăn ngon, không biết tự nấu hay mua sẵn. Nam khoe Long và bà nội đều nghiện đồ cô nấu. Nam khuyến khích ông Sinh nên thường xuyên ăn đồ Nam nấu ăn, nghiện càng tốt.

Hương vị tình thân P2 tập 38: Long (Mạnh Trường) cư xử với bố vợ tù tội rất đáng nể ảnh 9

Ông Sinh lo lắng Nam bị liên lụy

Ông Sinh bất chợt khuyên Nam không nên sang chơi thường xuyên. Nam lí luận, Long cũng quan tâm tới ông Sinh, còn định tìm việc làm cho ông. Ông từ chối, nói biết rõ tình cảm của Long và Nam dành cho ông, nhưng không muốn Nam thân thiết quá với mình. Ông bảo người như mình hoàn lương không dễ. Nam dỗ dành, bảo từ ngày gặp ông Sinh chỉ thấy ông giúp người. ông Sinh nói điều duy nhất ông mong là Nam bình yên và hạnh phúc, bởi Nam được như thế này không dễ dàng gì. “Cố mà giữ lấy nhé”.

MỚI - NÓNG