Hương Giang trải lòng về việc bị kỳ thị giới tính trên báo Thái Lan

Hương Giang Idol trên tạp chí POSH của Thái Lan.
Hương Giang Idol trên tạp chí POSH của Thái Lan.
TPO - Nữ ca sĩ đã có bài phỏng vấn trên tạp chí POSH của Thái Lan nhân dịp có mặt tại đây để tham gia cuộc thi Miss International Queen – Nữ hoàng chuyển giới quốc tế 2018.

Tại sao bạn lại quyết định tham gia cuộc thi Miss International Queen? 

Tôi đã theo dõi cuộc thi này nhiều năm, đây thực sự là một cơ hội để những người chuyển giới có thể nói lên tiếng nói của mình. Tôi cần có những cơ hội như cuộc thi này để có thể thể hiện khả năng của bản thân cũng như ảnh hưởng tích cực tới người khác và làm thay đổi cách nhìn nhận của thế giới. Tại sân chơi này, những người chuyển giới luôn được công nhận bởi những tài năng và nỗ lực của họ, đó là lý do vì sao tôi lại thích cuộc thi này. 

Khi nào bạn nhận ra rằng mình muốn trở thành phụ nữ? 

Từ hồi còn bé tôi đã có ước mơ được mặc chiếc váy đuôi cá lộng lẫy trên sân khấu, lúc đó tôi biết rằng mình chắc chắn là một người phụ nữ; không phải phụ nữ bình thường mà sẽ là một người phụ nữ tốt và xinh đẹp. 

Hương Giang trải lòng về việc bị kỳ thị giới tính trên báo Thái Lan ảnh 1

Gia đình và bạn bè của bạn phản ứng như thế nào khi bạn công khai giới tính của mình? 

Giống như khi bạn là một cái cây, đáng nhẽ bạn sẽ phải xanh thì bạn lại trở thành màu hồng. Mọi người đều thấy lạ lẫm nhưng họ không thực sự hiểu nguyên nhân bên trong, đó không phải là một thứ bệnh dịch. Đã có lúc bạn đấu tranh để làm cách nào dừng lại và quay trở lại màu xanh, nhưng đến một ngày nào đó bạn sẽ buộc phải chấp nhận bởi màu hồng thật đẹp đẽ.

Gia đình tôi khi đó cũng thấy lạ lẫm, không chấp nhận nhưng sau cùng tình yêu thương của gia đình đã vượt lên tất cả, tôi nghĩ rằng mình đã có một gia đình tuyệt vời.

 

Còn những người không phải là người thân của bạn thì đối xử với bạn ra sao? 

Nạn bắt nạt ở học đường xảy ra ở khắp nơi, đặc biệt với những người như chúng tôi. Chính việc bị ức hiếp, xúc phạm bởi những từ ngữ tồi tệ đã khiến tôi mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn” 

Hương Giang trải lòng về việc bị kỳ thị giới tính trên báo Thái Lan ảnh 2

Hương Giang trải lòng về việc bị kỳ thị giới tính trên báo Thái Lan ảnh 3 Hương Giang Idol trên tạp chí POSH của Thái Lan.
Việc tiêm hormone nữ đã tác động tới cơ thể và cảm xúc của bạn như thế nào? 

Tất nhiên là tôi phải tiêm hormone sau khi chuyển giới, bởi nó sẽ giúp cho bạn điệu đà và xinh đẹp hơn. Tuy nhiên việc tiêm hormone nữ khiến cho bên trong cơ thể của bạn diễn ra một sự ‘đấu tranh’ để tiếp nhận và khiến cảm xúc của bạn trở nên thất thường hơn. 

Bạn có tin vào bình đẳng giới? Bình đẳng giới có ý nghĩa gì với bạn và bạn muốn nói điều gì với thế giới về bình đẳng giới? 

Điều đó sẽ khiến thế giới trở nên công bằng và tốt đẹp hơn, bởi tất cả mọi người đều muốn hạnh phúc và khi đó mọi người sẽ hiểu rằng những người chuyển giới cũng như thế, họ cũng muốn được tôn trọng và sống một cuộc sống hạnh phúc. 

Hương Giang trải lòng về việc bị kỳ thị giới tính trên báo Thái Lan ảnh 4

Hương Giang trải lòng về việc bị kỳ thị giới tính trên báo Thái Lan ảnh 5
Bạn cảm thấy như thế nào khi trở thành một thí sinh của cuộc thi Miss International Queen 2018? 

Đó sẽ là một kỷ niệm đẹp khi bạn nhìn lại tuổi trẻ của mình, khi bạn được cùng với những con người tuyệt vời đến từ khắp nơi trên thế giới cùng tạo nên những kỷ niệm và những điều tốt đẹp cho mọi người. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thí sinh dự thi cuộc thi này và tôi rất tự hào về điều đó. 

Bạn nghĩ rằng mình có tố chất gì để trở thành Miss International Queen 2018? 

Tôi nghĩ rằng sự tự nhiên sẽ là điểm thu hút nhất của mình, tôi sẽ không thay đổi bản thân mình để trở nên nổi bật hơn. 

Hương Giang trải lòng về việc bị kỳ thị giới tính trên báo Thái Lan ảnh 6
Thứ gì mà bạn nghĩ rằng có ý nghĩa nhất trong cuộc đời bạn? 

Tôi nhớ về tin nhắn chia tay của người bạn trai cũ vào lúc 6h sáng, anh ấy đã không thể vượt qua được rào cản của gia đình và xã hội, khi đó tôi đã mua vé máy bay để tới một thành phố mới ở Việt Nam, tham gia cuộc thi Vietnam Idol và kể từ đó cuộc đời của tôi đã thay đổi mãi mãi. Tôi luôn thầm cảm ơn trải nghiệm đáng nhớ đó và tôi vẫn giữ tin nhắn đó cho tới tận ngày hôm nay.

MỚI - NÓNG
VCCI đề xuất giao quyền định giá bán cho doanh nghiệp để tránh các đứt gãy có thể xảy ra do việc điều hành chậm
Đề xuất cho doanh nghiệp tự quyết giá bán xăng dầu
TPO - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản số 0125 gửi Văn phòng Chính phủ nêu loạt kiến nghị sửa Nghị định về kinh doanh xăng dầu với nhiều điểm nhất liên quan đến Quỹ Bình ổn giá, chiết khấu, quyền của thương nhân phân phối, bán lẻ và cả việc doanh nghiệp cần được tự quyết giá bán.