Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Vật lý: Mạch dao động LC

TPO - Mạch dao động LC thường chiếm 10% số câu trong đề thi môn Vật lý tại kỳ thi THPT ở mức độ nhận biết và thông hiểu.

Mạch dao động LC là một nội dung quan trọng trong chương dao động và sóng điện từ.

Trong bài học này, ThS. Võ Thanh Được, giảng viên bộ môn Vật lý, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải sẽ giúp các em sẽ tìm hiểu về khái niệm mạch dao động LC, sự biến thiên của điện tích, cường độ dòng điện, điện áp, cũng như các bài toán về tính điện dung của tụ điện và độ tự cảm của cuộn dây.

Học sinh cũng cần lưu ý, theo chương trình giảm tải của Bộ giáo dục và đào tạo, kiến thức chương dao động điện từ này chiếm khoảng 10% số câu trong đề thi và chỉ ở mức độ nhận biết và thông hiểu. Không có các bài tập dạng vận dụng và vận dụng cao ở chương học này, vì vậy học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là có thể đạt điểm số tối đa phần kiến thức của chương học này.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.