Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Vật lý: Mạch dao động LC

TPO - Mạch dao động LC thường chiếm 10% số câu trong đề thi môn Vật lý tại kỳ thi THPT ở mức độ nhận biết và thông hiểu.

Mạch dao động LC là một nội dung quan trọng trong chương dao động và sóng điện từ.

Trong bài học này, ThS. Võ Thanh Được, giảng viên bộ môn Vật lý, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải sẽ giúp các em sẽ tìm hiểu về khái niệm mạch dao động LC, sự biến thiên của điện tích, cường độ dòng điện, điện áp, cũng như các bài toán về tính điện dung của tụ điện và độ tự cảm của cuộn dây.

Học sinh cũng cần lưu ý, theo chương trình giảm tải của Bộ giáo dục và đào tạo, kiến thức chương dao động điện từ này chiếm khoảng 10% số câu trong đề thi và chỉ ở mức độ nhận biết và thông hiểu. Không có các bài tập dạng vận dụng và vận dụng cao ở chương học này, vì vậy học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa là có thể đạt điểm số tối đa phần kiến thức của chương học này.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.