Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh: Chuyên đề Danh động từ-Động từ nguyên mẫu

Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh: Chuyên đề Danh động từ-Động từ nguyên mẫu
TPO - Nội dung về Danh động từ và Động từ nguyên mẫu thường được đưa vào trong các đề thi tốt nghiệp THPT hàng năm ở các dạng bài khác nhau. Đây là phần kiến thức rất quan trọng trong chương trình phổ thông.

Theo ThS. Dương Thị Hồng Anh, giảng viên bộ môn ngoại ngữ, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải, việc nắm chắc được cấu tạo, chức năng của Danh động từ và Động từ nguyên mẫu sẽ giúp cho các thí sinh tránh được nhầm lẫn trong quá trình làm bài thi cũng như hiểu được ý nghĩa của các cấu trúc câu sử dụng trong tiếng Anh thông dụng .

Chuyên đề này tập trung vào củng cố lại kiến thức về chức năng và vai trò của Danh động từ, các Động từ nguyên mẫu bao gồm Động từ nguyên mẫu có TO (To infinitive) và Động từ nguyên mẫu không có TO (Bare infinitive).

Ngoài ra, nội dung bài còn giúp các thí sinh phân biệt, so sánh nghĩa của các từ vừa kết hợp được với Danh động từ, vừa kết hợp được với Động từ nguyên mẫu. Các câu hỏi liên quan đến chuyên đề này thường ở dạng bài chọn từ điền vào chỗ trống, tìm câu có cùng nghĩa với câu cho sẵn và tìm lỗi sai.

Để ôn tập tốt chuyên đề này, các học sinh cần nắm vững lý thuyết, phân biệt được cách sử dụng và chức năng của Danh động từ và các loại Động từ nguyên mẫu.

Bên cạnh đó, các em cần luyện tập làm thật nhiều các dạng bài tự luận liên quan đến cách biến đổi cũng như viết lại câu về chuyên đề này, sau đó chuyển sang làm dạng bài trắc nghiệm theo mẫu đề của Bộ GD&ĐT ban hành.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG