Bộ Giáo dục công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi năm nay rút ngắn hơn năm ngoái nửa ngày.
Kỳ thi năm nay rút ngắn hơn năm ngoái nửa ngày.
TPO - Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi chi tiết kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 9-10/8/2020.

Sáng 9/6, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các cơ sở giáo dục.

Tại hội nghị, Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Theo đó, kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/8, rút ngắn nửa ngày so với kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Cụ thể, ngày 9/8, buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút).

Ngày 10/8: Buổi sáng thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH song song. Mỗi bài thi kéo dài trong 90 phút. Trong đó, bài thi KHTN sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài thi KHXH  gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút).

Khác với năm ngoái, thí sinh có thể đăng ký dự thi 2 bài thi tổ hợp là năm nay mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự một bài thi. Do đó, có thể tổ chức đồng thời 2 bài thi trong cùng 1 buổi sáng.

Buổi chiều 10/8, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

Để dự thi trong 2 ngày trên, từ chiều 8/6, thí sinh có mặt tại các phòng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính các thông tin sai sót (nếu có). Đây được coi là việc rất quan trọng thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót thông tin sát ngày thi và phòng trừ trường hợp thí sinh đi nhầm phòng thi, điểm thi.

Trước đó, ngày 5/6, Bộ GD&ĐT cũng đã ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với nhiều điểm mới. Một trong những điểm mới cơ bản như: Giao trách nhiệm cho các địa phương; Không có cán bộ, giảng viên các trường ĐH về địa phương coi thi thay vào đó từ coi thi, chấm thi năm nay đều giao cho cán bộ, giáo viên địa phương thực hiện; Lần đầu tiên có thêm lực lượng thanh tra của UBND tỉnh/ TP…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có những thí sinh sẽ không đạt nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm nay Ảnh: Trọng Tài

Thí sinh mất cơ hội xét tuyển ĐH khi không thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

TP - Bộ GD&ĐT vừa đề nghị hai Đại học (ĐH) Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh. Tuy nhiên, sự vào cuộc của 2 ĐH Quốc gia là chưa đủ, thí sinh vẫn có nguy cơ không được xét tuyển ĐH.
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.