Hướng dẫn ôn thi THPT môn Toán: Các bài toán về góc và khoảng cách (phần 1)

Hướng dẫn ôn thi THPT môn Toán: Các bài toán về góc và khoảng cách (phần 1)
TPO - Các bài toán về góc và khoảng cách thuộc phần Hình học không gian lớp 11. Đây cũng là các nội dung không thể thiếu trong các đề thi THPT Quốc gia những năm gần đây.

Thạc sĩ Vũ Xuân Nhâm, giảng viên bộ môn Toán, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết Video bài giảng này ôn tập cho các em cách giải các bài toán về góc bao gồm: Góc giữa hai đường thẳng trong không gian, góc giữa đường thẳng và mặt phẳng và góc giữa hai mặt phẳng.

Để học tốt được nội dung này các em cần nắm vững kiến thức phần quan hệ vuông góc trong không gian, cụ thể là biết cách chứng minh đường thẳng vuông góc với mặt phẳng, hai mặt phẳng vuông góc và các tính chất cơ bản của quan hệ vuông góc.

Bài giảng này không chỉ hữu ích với các em ôn thi Tốt nghiệp THPT và cũng rất hữu ích với các em học sinh lớp 11. Các em cũng chú ý theo dõi video bài giảng Phần 2: Các bài toán về khoảng cách. Đây chính là một trong những nội dung hay nhất trong hình học lớp 11 nói riêng và hình học không gian nói chung.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.