Hướng dẫn ôn thi THPT môn Toán: Các bài toán về góc và khoảng cách (phần 1)

Hướng dẫn ôn thi THPT môn Toán: Các bài toán về góc và khoảng cách (phần 1)
TPO - Các bài toán về góc và khoảng cách thuộc phần Hình học không gian lớp 11. Đây cũng là các nội dung không thể thiếu trong các đề thi THPT Quốc gia những năm gần đây.

Thạc sĩ Vũ Xuân Nhâm, giảng viên bộ môn Toán, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết Video bài giảng này ôn tập cho các em cách giải các bài toán về góc bao gồm: Góc giữa hai đường thẳng trong không gian, góc giữa đường thẳng và mặt phẳng và góc giữa hai mặt phẳng.

Để học tốt được nội dung này các em cần nắm vững kiến thức phần quan hệ vuông góc trong không gian, cụ thể là biết cách chứng minh đường thẳng vuông góc với mặt phẳng, hai mặt phẳng vuông góc và các tính chất cơ bản của quan hệ vuông góc.

Bài giảng này không chỉ hữu ích với các em ôn thi Tốt nghiệp THPT và cũng rất hữu ích với các em học sinh lớp 11. Các em cũng chú ý theo dõi video bài giảng Phần 2: Các bài toán về khoảng cách. Đây chính là một trong những nội dung hay nhất trong hình học lớp 11 nói riêng và hình học không gian nói chung.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.