Hướng dẫn ôn thi THPT môn Toán: Các bài toán về góc và khoảng cách (phần 1)

Hướng dẫn ôn thi THPT môn Toán: Các bài toán về góc và khoảng cách (phần 1)
TPO - Các bài toán về góc và khoảng cách thuộc phần Hình học không gian lớp 11. Đây cũng là các nội dung không thể thiếu trong các đề thi THPT Quốc gia những năm gần đây.

Thạc sĩ Vũ Xuân Nhâm, giảng viên bộ môn Toán, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết Video bài giảng này ôn tập cho các em cách giải các bài toán về góc bao gồm: Góc giữa hai đường thẳng trong không gian, góc giữa đường thẳng và mặt phẳng và góc giữa hai mặt phẳng.

Để học tốt được nội dung này các em cần nắm vững kiến thức phần quan hệ vuông góc trong không gian, cụ thể là biết cách chứng minh đường thẳng vuông góc với mặt phẳng, hai mặt phẳng vuông góc và các tính chất cơ bản của quan hệ vuông góc.

Bài giảng này không chỉ hữu ích với các em ôn thi Tốt nghiệp THPT và cũng rất hữu ích với các em học sinh lớp 11. Các em cũng chú ý theo dõi video bài giảng Phần 2: Các bài toán về khoảng cách. Đây chính là một trong những nội dung hay nhất trong hình học lớp 11 nói riêng và hình học không gian nói chung.

* Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử tienphong.vn sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các video hướng dẫn ôn tập thi THPT. Kính mời thí sinh, và độc giả đón đọc:  TƯ VẤN TUYỂN SINH-HƯỚNG DẪN ÔN THI THPT 2020.

* Bạn đọc, thí sinh có thắc mắc, nhu cầu tư vấn tuyển sinh vào các trường ĐH năm 2020, xin gửi câu hỏi về cho chuyên mục Giáo dục, Báo Tiền phong điện tử theo địa chỉ hộp thư: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hợp tác giáo dục Việt Nam – New Zealand hướng đến đào tạo công dân toàn cầu

Hợp tác giáo dục Việt Nam – New Zealand hướng đến đào tạo công dân toàn cầu

Trên nền tảng quan hệ ngoại giao 45 năm và gần đây nhất là nâng cấp lên tầm đối tác chiến lược , Việt Nam và New Zealand có lịch sử lâu dài về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục . Trước các chuyển đổi trong bối cảnh đại dịch và xu hướng số hóa, New Zealand đã đề ra nhiều sáng kiến quan trọng để tiếp tục thực hiện các nội dung hợp tác giáo dục, trong đó có mục tiêu hướng đến đào tạo các thế hệ công dân toàn cầu.